Chương trình giao lưu văn hóa và giáo dục của các Giáo sư Alaska (Mỹ) tại Hà Tĩnh.

34

🔥 Một GS từ ĐH Alaska Anchorage (Mỹ) đã đưa chương trình làm việc tại Mạng lưới Ngôi Nhà Trí Tuệ vào kế hoạch giảng dạy chính thức của mình và được trường ĐH của ông phê duyệt.

🔥 Một GS mong muốn nghiên cứu về lịch sử, văn hóa VN với sự tham gia của sinh viên từ các địa phương. Cùng hướng tới việc xuất bản các bài nghiên cứu và một cuốn sách chung, đồng thời tìm kiếm và chia sẻ các cơ hội học bổng.
🔥 Một GS và gia đình mình dành hơn 1 tuần trải nghiệm về cuộc sống, sinh hoạt và học tập tại hơn 10 NNTT ở Nghệ An và Hà Tĩnh đầu năm 2023. Ở đó, ông vừa tìm hiểu về địa phương, vừa chia sẻ các góc nhìn về văn hóa, lịch sử, giáo dục của bang Alaska, của nước Mỹ và thế giới.
🔥 Lần này, gia đình GS trở lại với kế hoạch dài và chi tiết hơn. Trong tháng 5/2023, ông đã đã làm việc và giao lưu với Đại học Ngân hàng Tp HCM, Trường THPT An Dương Vương, và các NNTT ở Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Từ tháng 6/2023, gia đình GS sẽ thăm và triển khai các hoạt động tại Nghệ An và Hà Tĩnh.
Ngôi Nhà Trí Tuệ xin trân trọng thông báo chi tiết về nội dung và lịch trình các buổi giao lưu của gia đình GS tại Hà Tĩnh như sau:
☀️THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH GIÁO SƯ:
– Giáo sư Sarah Kirk và Phó Giáo sư Shannon Gramse, từ Khoa viết văn, Đại học Alaska Anchorage, Mỹ
– Scout Gramse, con gái của hai giáo sư, hiện đang học lớp 9 tại bang Alaska, Mỹ
☀️NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
– Tại các trường học: Giao lưu chia sẻ về kinh nghiệm dạy và học Tiếng Anh với giáo viên và học sinh; phương pháp áp dụng ngôn ngữ vào đời sống; thảo luận về giáo dục lấy cảm hứng từ bản sắc địa phương tại Alaska và sự tương đồng với Việt Nam.
– Tại các mô hình “Nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ”, tỉnh Hà Tĩnh: chia sẻ các góc nhìn về văn hóa, lịch sử và giáo dục, thảo luận về học tập suốt đời; giao lưu với thanh niên, đoàn viên trên địa bàn.
☀️THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:
🌿Ngày 12/06/2023 (Tp Hà Tĩnh)
– 14h00 – 17h30: Tại Trường Einstein, TP Hà Tĩnh;
– 19h30 – 22h00: Tại mô hình “Nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ” thôn Trung Hưng, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh
🌿Ngày 13/06/2023 (Tp Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà)
– 8h00 – 11h00: Tại mô hình “Nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ” Tổ dân phố 3, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh;
– 14h00 – 17h30: Chia sẻ kinh nghiệm dạy và học Tiếng Anh tại trường Tiểu học Thạch Khê, xã Thạch Khê; giao lưu với đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà
🌿 Ngày 14/06/2023 (huyện Cẩm Xuyên)
– 8h30 – 11h00: Tham quan Hồ Kẻ Gỗ, Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn;
– 14h30 -17h00: Tại mô hình “Nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ” thôn Ngụ Phúc, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên;
🌿Ngày 15/06/2023 (huyện Thạch Hà)
– Tham quan danh lam thắng cảnh Quỳnh Viên, Đền Lê Khôi, Chùa Quỳnh Viên…;
– 14h30 – 17h30: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm dạy và học Tiếng Anh với các giáo viên huyện Thạch Hà tại Trường Tiểu học Tượng Sơn; Tham quan xã nông thôn mới kiểu mẫu Tượng Sơn và trải nghiệm tại các hộ dân trên địa bàn xã.
– 20h00 – 22h00: Tại mô hình “Nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ” thôn Sâm Lộc xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà
🌿 Ngày 16/06/2023 (Tp Hà Tĩnh)
– 8h00 – 11h00: Giáo sư làm việc với Nhóm học sinh viết văn của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh;
– 14h00: Đoàn công tác và Giáo sư xuất phát đi Sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An
Đây là một cơ hội quý báu góp phần đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời và thúc đẩy các cộng động học tập tại địa phương, NNTT xin trân trọng thông báo rộng rãi tới các thầy cô giáo, các em học sinh và bà con nhân dân. Xin được vui mừng chào đón quý vị đến tham dự.
Trân trọng,
Ngôi Nhà Trí Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *