TRƯƠNG NGUYỆN THÀNH

(Giáo Sư)

Giáo sư Thành có hơn 30 năm giảng dạy và nghiên cứu ở Đại học Utah (Hoa Kỳ), ông được tấn phong Giáo sư Cao cấp khi mới 41 tuổi. Giáo sư từng giữ cương vị Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen và Đại học Văn Lang, ông đã có hơn 200 bài báo được in trên các tạp chí khoa học quốc tế. Với vốn hiểu biết, niềm say mê và quan tâm đặc biệt đến giáo dục, ông đã nhận lời làm cố vấn cho chương trình, đồng thời cũng tham gia chia sẻ và giảng dạy tại các Ngôi nhà Trí tuệ.

TỐNG LIÊN ANH

(Chuyên Gia Giáo Dục)

Bà Tống Liên Anh là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục người lớn và học tập suốt đời. Bà tốt nghiệp loại xuất sắc Chương trình Thạc sĩ Giáo dục, trường Đại học Monash theo Học bổng toàn phần của Chính phủ Úc. Trong 10 năm công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bà phụ trách các Đề án, chương trình thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập tại Việt Nam.

Bà đồng thời là chuyên gia/cố vấn cho nhiều chương trình, dự án liên quan của các tổ chức như UNESCO, DVV International, SEAMEO CELLL. Bên cạnh đó, bà là thành viên của PIMA –  Mạng lưới Chuyên gia, Nhà hoạt động xã hội và Học giả về Giáo dục người lớn và Học tập suốt đời quốc tế. Bà cũng là dịch giả sách và là tác giả của hàng trăm bài báo, chương trình talkshow về phát triển văn hoá đọc và giáo dục học tập suốt đời trên các kênh truyền thông quốc gia.

Với những đóng góp trong giáo dục và phát triển cộng đồng của mình, bà Liên Anh đã vinh dự được UNESCO hai lần trao tặng Học bổng thúc đẩy học tập suốt đời (CONFINTEA VI Fellowship năm 2016 và Policy Scholarship năm 2020).

DƯƠNG ANH VŨ

(Kỷ lục gia)

Ông Vũ sở hữu 4 kỷ lục trí nhớ thế giới về học thuật, hiện là trưởng ban Cố vấn Khoa học chương trình truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Ông đồng thời cũng là khách mời và giám khảo của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam. Ông cũng tham gia nhiều tổ chức quốc tế như: Chuyên gia tham vấn của IIEP (Unesco International Institute for Educational Planning); Đại sứ Trí tuệ của UNESCO-CEP; Giám đốc đại diện Văn phòng Đông Nam Á của Book of World Records; Chuyên gia hỗ trợ dự án Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Google LLC, Alphabet Inc. Ngoài việc cố vấn, ông còn tham gia các hoạt động chia sẻ và khuyến đọc cùng Tủ sách Nhân ái trong nhiều năm qua.

HUỲNH MINH HIỆP

(Kỷ lục gia)

Ông Hiệp là một nhà văn hóa chuyên sưu tập các cổ vật trong nước và quốc tế, ông là chủ nhân của nhiều bộ sưu tập Kỷ lục độc đáo nhờ sự tích góp cần mẫn trong 30 năm. Hiện ông là Phó Chánh văn phòng Trung Tâm UNESCO Nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam. Ngoài ra ông cũng là một ảo thuật gia tài ba, thường xuyên cố vấn và tham gia các hoạt động khuyến đọc và khuyến học của Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ. Với những đóng góp cho lĩnh vực văn hóa như trên ông Hiệp được bình chọn vào top 100 Nhân vật vì sự nghiệp phát triển Asian.

NGUYỄN ĐÔNG HẢI

(PGS. TS.)

PGS. TS. Nguyễn Đông Hải là nhà khoa học, nhà giáo dục được yêu mến cả trong và ngoài nước bởi những tâm huyết và cống hiến của ông cho giáo dục nước nhà. Ông tốt nghiệp Thủ khoa ngành Sư phạm Vật lý tại ĐH Sư phạm Tp.HCM năm 2006, sau đó được học thẳng lên Tiến sĩ tại Kansas State University (Hoa Kỳ). Ngay sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ Vật lý năm 2011, ông đã trở về Việt Nam giảng dạy và nghiên cứu tại ĐH Sư phạm Tp.HCM, đồng thời thực hiện nhiều chương trình giáo dục hướng tới cộng đồng. Ông từng là Trưởng bộ môn Lý luận & Phương pháp giảng dạy Vật lý, đồng sáng lập và Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Bồi dưỡng Văn hóa Song ngữ (NSETC). Ông được biết đến như là người tiên phong trong việc đào tạo giáo viên Việt Nam dạy các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, cũng như trong việc lồng ghép giáo dục đạo đức vào các môn học. Cuốn sách “Bài học cho cuộc sống từ các môn học” do ông tổ chức thực hiện và làm chủ biên đã được gửi tặng miễn phí đến giáo viên ở gần 50 tỉnh, thành phố trong cả nước và đã có mặt ở một số quốc gia thuộc 4 châu lục khác nhau. Năm 2015, ông trở lại nước Mỹ với vai trò nhà nghiên cứu và giáo sư vật lý tại các trường Đại học Kansas State University, Creighton University, và Tennessee Wesleyan University. Năm 2022, ông trở về Việt Nam làm việc và hiện là Chủ tịch Hội đồng Trường kiêm Hiệu trưởng Trường THPT An Dương Vương (Tp.HCM).

PHẠM NGỌC TOẠI

(Nhà báo)

Ông Toại là Trưởng đại diện phía Nam của Ngoisao.vn tại Tp. Hồ Chí Minh đơn vị báo chí trực thuộc báo Công lý & Xã hội. Ngoài ra ông cũng là Trưởng ban công tác xã hội của Tạp chí Trí thức Xanh – Cơ quan của Viện Khoa học Môi trường và Xã hội Việt Nam. Ngoài ra nhà báo Phạm Ngọc Toại còn cộng tác với nhiều báo và tạp chí nổi tiếng như: Doanh nhân Gia đình, Người Lao động, Tài chính Thị trường, …Với am hiểu và quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực báo chí, ông đã nhận lời làm cố vấn truyền thông cho chương trình.