CÁC CỘT MỐC VÀ THÀNH TỰU

Giới thiệu về tổ chức

Tủ sách Nhân ái được vận hành như một sáng kiến thúc đẩy phát triển văn hoá đọc vào năm 2016. Hai năm sau đó, Doanh nghiệp xã hội – Công ty TNHH Tủ sách Nhân ái chính thức được thành lập (ngày 19/10/2018), trở thành một trong những tổ chức hàng đầu trong việc thúc đẩy văn hóa đọc, thúc đẩy học tập suốt đời tại Việt Nam. Ngày 08/9/2023, Tủ sách Nhân ái đã được Thư viện Quốc hội Mỹ vinh danh cho hạng mục Thực hành xuất sắc Giải thưởng Xóa mù chữ – Phổ biến tri thức.

Có được những sự ghi nhận đó là nhờ những đóng góp của hai mô hình học tập cộng đồng do chúng tôi sáng lập và vận hành mang tên Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ.

Với Tủ sách Nhân ái, chúng tôi đã thiết lập mạng lưới 19.861 tủ sách/thư viện ở hơn 3100 trường học và cộng đồng dân cư (ở nhà dân, nhà văn hóa cộng đồng, nhà thờ Công giáo, nhà chùa Phật giáo, các mái ấm tình thương, doanh nghiệp, bệnh viện, trại giam,…), đem lại cơ hội đọc sách chất lượng cho hơn 2,2 triệu độc giả ở 60/63 tỉnh thành của Việt Nam và một số trường học ở Lào.

Với Ngôi nhà Trí tuệ, đã có 152 không gian học tập suốt đời ở 12 tỉnh thành của Việt Nam và 05 quốc gia khác trên thế giới (Malaysia, Australia, New Zealand, Japan và Hoa Kỳ), giúp cho hơn 10.000 thành viên, đặc biệt là những người dân và trẻ em ở các vùng quê nghèo có cơ hội học tập miễn phí và chất lượng với các chuyên gia, giảng viên hàng đầu ở Việt Nam và quốc tế.

Giá trị cốt lỗi

Thành tựu

2023
Giải thưởng “Successful Practice Honoree” by LOC in 2023
2021
Giải thưởng “International HOW establishment”
2020
Giải thưởng “Developing reading culture for Organization”
Giải thưởng “Developing reading culture for Individual”
Giải thưởng “Social Impact Enterprise in Education” tại Imap Choice 2020