NGUYỄN ANH TUẤN

(Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh)

Ông Nguyễn Anh Tuấn là Nhà sáng lập Ngôi nhà Trí tuệ (NNTT) và là Nhà đồng sáng lập Tủ sách Nhân ái (TSNA). Hai mô hình này ra đời từ mơ ước và tầm nhìn của ông về một Việt Nam Trí tuệ và Nhân ái, và đã nhanh chóng trở thành sứ mệnh mà ông theo đuổi suốt cuộc đời.

Xem thêm

NGUYỄN QUỐC HUY

(Thạc sĩ Quản lý Dự án)

Ông Huy, Tổng giám đốc của Tủ sách Nhân ái. Ông là chuyên gia tư vấn xây dựng công trình, ông đã tham gia tư vấn cho nhiều dự án giao thông quan trọng ở miền Nam Việt Nam sử dụng nguồn vốn trong nước và quốc tế như ADB, WB, JICA, … gồm các tuyến quốc lộ, đường cao tốc, cầu Cần Thơ, nâng cấp đô thị … cho các tổ chức tư vấn trong nước và quốc tế. Từ năm 2013-2019, ông là Phó tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Trí tuệ Hòa Bình. Kinh nghiệm dày dặn của ông Huy ở các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đã cung cấp cho ông những kỹ năng và kiến thức quý báu để điều hành và phát triển thành công Doanh nghiệp xã hội – Tủ sách Nhân ái thành một tổ chức vững mạnh và ổn định trong những năm qua. Ngoài ra, uy tín, sự nhiệt tình và mạng lưới quan hệ rộng khắp đã giúp anh vận động, thuyết phục được nhiều doanh nghiệp và cộng đồng tham gia hỗ trợ mở rộng Ngôi nhà Trí tuệ và Tủ sách Nhân ái.

TRẦN THANH HOÀI

(Chuyên gia Giáo dục)

Ông Hoài hiện đang là Phó Tổng giám đốc Doanh nghiệp xã hội Tủ sách Nhân ái. Xuất thân là thầy giáo Ngữ Văn, sau đó chuyển qua ngành xuất bản và phát hành sách, ông đã sáng lập và điều hành Hiệu sách Khuyến học từ 2016 – 2018. Ông cũng là thành viên đồng sáng lập Công ty Cổ phần SACA Việt Nam với chuỗi Café sách Đông Tây đang hoạt động ở 05 tỉnh thành. Từ 2016 đến nay, ông hoạt động chính trong lĩnh vực khuyến học và khuyến đọc, là người phụ trách kỹ thuật của Tủ sách Nhân ái về các hoạt động đào tạo, tập huấn cho các trường học và các địa phương về phát triển văn hóa đọc. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong các hoạt động về giáo dục, ông còn là tác giả của nhiều bài báo về đọc sách và học tập suốt đời ở Việt Nam.

CHÂU THIÊN TRÚC QUỲNH

(Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Ứng dụng)

Bà Quỳnh là chuyên gia tài chính, hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành Khối Môi giới trong nước của Công ty CP Chứng khoán Bản Việt. Bà đã tham gia thị trường tài chính & chứng khoán từ năm 2001, nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc vận động và theo dõi các khoản đóng góp và gây quỹ cho tổ chức. Với vai trò nổ lực thúc đẩy và phát triển các quan hệ đối tác và huy động nguồn lực, bà Quỳnh đã đóng vai trò lớn trong việc đảm bảo sự hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển và thành công lâu dài của tổ chức.

NGÔ DIỆU THÚY

(Thạc sĩ)

Bà Thúy là chuyên gia giáo dục, từ 2004-2014 bà là giảng viên môn Ngữ Văn cấp THPT, nơi bà có nhiều năm làm công tác Công đoàn, chủ nhiệm lớp, kiêm thư kí hội đồng trường. Hiện bà đang quản lý chuỗi Sách – Café tại Tp.Vinh, thuộc Công ty Cổ phần Saca Việt Nam. Bà Thúy cũng tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện, hoạt động Nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, bà đã tổ chức bồi dưỡng và phát triển văn hóa đọc thông qua việc sáng lập và điều hành “Tủ sách Miễn phí” phục vụ cộng đồng, trưởng nhóm “Hội Gia sư Tình nguyện Nghi Đức”. Ngoài ra, bà cũng là chuyên viên tư vấn, giảng dạy Kỹ năng sống, tham vấn tâm lý tại Câu lạc bộ “Học tập, trải nghiệm”. Bà Thúy đóng một vai trò quan trọng trong tổ chức của chúng tôi thông qua nỗ lực kết nối với các trường học và chính quyền địa phương bằng nhiều hoạt động khác nhau. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, Bà ấy đã góp phần tạo nên mối quan hệ đối tác bền chặt với các bên liên quan quan trọng này để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của chúng tôi và thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong cộng đồng

PHAN THỦY CHI

(Tiến sĩ )

Bà Chi là chuyên gia lâu năm trong ngành giáo dục (1986 đến nay), bà tốt nghiệp Kỹ sư Kinh tế Xử lý thông tin, Đại học Thống kê Kinh tế Moscow, Thạc sĩ MBA Đại học Bang Boise Hoa Kỳ, Thạc sĩ Đại học Macquarie Úc, Tiến sĩ Quản trị nguồn nhân lực Đại học Kinh tế quốc dân. Tiến sỹ Chi có hàng chục công trình khoa học về giáo dục, bà từng là quản lý phòng Marketing và Hợp tác phát triển, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Hà Nội. Tiến sĩ Chi chịu trách nhiệm giám sát các vấn đề học thuật và đảm bảo chất lượng của các chương trình và hoạt động xóa mù chữ và học tập suốt đời của chúng tôi. Chuyên môn và sự cống hiến của Bà đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sứ mệnh của tổ chức là cung cấp các cơ hội giáo dục có giá trị cho cộng đồng.

NGUYỄN THỊ VÂN ANH

(Thạc sĩ)

Bà Vân Anh là chuyên gia Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện đang sinh sống và làm việc tại Malaysia. Bà tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại và Tiếng Nhật Thương mại (Đại học Ngoại Thương), nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản (Đại học Tokyo Gagukei, Nhật Bản) và tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế ứng dụng (Đại học Auburn, Hoa Kỳ). Bà Vân Anh từng là Trưởng phòng kinh doanh, phụ trách thị trường Nhật tại Công ty FPT Software. Hiện nay, bà là chuyên gia tư vấn của tổ chức nghiên cứu quốc tế CGIAR (hợp tác cùng các trung tâm WorldFish, IRRI, IFPRI…). Bà Vân Anh chuyên về phân tích và nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp; và lồng ghép vấn đề giới trong phát triển nông thôn. Hoạt động nghiên cứu của bà tập trung ở các quốc gia Châu Á (Myanmar, Việt Nam, Campuchia) và Châu Phi (Zambia, Tanzania, Nigeria). Từ năm 2021, Bà Vân Anh là cố vấn chương trình của Ngôi nhà Trí tuệ Penang-Malaysia, hỗ trợ kết nối các chuyên gia và tình nguyện viên ở nước ngoài, thiết kế và tổ chức các hoạt động trực tuyến của mạng lưới.

LÊ THỊ ANH THƯ

(Tiến sĩ )

Bà Thư là chuyên gia Marketing, đã đóng góp vào việc thành công xây dựng thương hiệu cho các tập đoàn, các doanh nghiệp và các startups (2005 đến nay). Bà tốt nghiệp kỹ sư Hoá Học, Đại học Bách Khoa TPHCM, Thạc sĩ MIB Đại học Latrobe Úc, Thạc sĩ Digital Marketing Đại học Latrobe Úc, Tiến sĩ Quản trị Marketing Đại Học Oregon Hoa Kỳ. Tiến sĩ Thư đã từng hợp tác để nghiên cứu trong đa dạng các lĩnh vực, liên quan đến hành vi người tiêu dùng và sự tác động của retailtainment vào sự thành công của việc làm thương hiệu, và các đề tài khoa học về co-creation in value chain. Bà từng là Viện trưởng Viện đào tạo liên tục của trường Đại Học Hoa Sen, và là Giám đốc marketing của Công ty Real-time Robotics (Hoa Kỳ – Việt Nam). Hiện bà đang công tác tại trường Đại Học Kinh Tế – Viện Đào Tạo Quốc Tế (ISB). Tiến sĩ Thư hiện chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động đối ngoại của tổ chức và dẫn dắt các nỗ lực hợp tác quốc tế. Cô đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối các chương trình và dự án quốc tế. Với bề dày kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của mình, Tiến sĩ Thư đã giúp tổ chức mở rộng ảnh hưởng vượt tầm quốc gia.

PHAN ĐĂNG CHƯƠNG

(Kỹ sư)

Ông Chương là Kỹ sư Cơ khí động lực, hiện đang là Giám đốc điều hành Công ty Găng tay Việt. Ông từng là Tổng giám đốc cho một số công ty trong nước với nhiều ngành nghề khác nhau như vật liệu xây dựng, cơ khí ô tô, xuất nhập khẩu. Với nhiều năm công tác trong vị trí quản lý, ông đã hỗ trợ và tài trợ ngay từ đầu khi xây dựng quy trình quản lý cho cả chương trình Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí Tuệ. Ngoài ra ông cũng đã tài trợ tổ chức đào tạo và tập huấn STEM cho học sinh một số trường học ở Tp.HCM và Nghệ An. Ông Chương hiện chịu trách nhiệm quản lý các mối quan hệ với các đối tác kinh doanh và chính quyền địa phương các cấp nhằm hỗ trợ sự phát triển và thành công của tổ chức.