Bài 1: Cross Country Run (Chạy Băng Đồng)

58
Entry #1: Cross Country Run
At our school, sports is a subject that attracts everyone. It is very fun and we all enjoy it. Our first sport is running. Every year in Spring, we have a Cross Country Run in which the whole school participates. There are 3 medals (gold, silver and bronze) for each gender in a Year group.
Once, when I was in Year 2, I really longed to get a medal. One week before the Cross Country Run, I went to the park where the run would take place to practice. That was the first time I tried to run a full lap that is 1 km long. I was very tired and wanted to give up. Suddenly, I heard strong footsteps behind me. Then, a stranger from behind rushed forward and ran beside me. He kept encouraging me by saying “Keep going, boy. Don’t give up.” I felt a surge of energy that made me run faster. The kind gentleman raced next to me until the end of the course. I thanked him for his encouragement and said goodbye without knowing his name. However, I still vividly remember his green hat with the number 48.
This year, Malaysia was in a lockdown because of the Covid-19 pandemic, so we had to do the Cross Country Run online. I had to run 1km and record my distance and speed. Then I had to send it to my teacher. Running in the hot sun was pretty hard. I felt like giving up but I did not. My brother was riding a bike beside me and encouraged me on. Finally, I made it to 1 kilometer and got a bronze medal (3rd place) which was impressive.
Furthermore, there is also another type of running. It is called a relay. A relay is a type of race where you get divided into teams. You have to race against the other team and pass the baton to your teammates. The next person has to run to the opposite side and pass the baton and so on. Unfortunately, the lockdown made the relay event closed this time.
An important thing about running is that you have to always drink water before you run. Your body is weak after running and you might get dehydrated. After all, although we can not go out for many activities, remember to keep yourself fit and healthy.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Có thể là hình ảnh về văn bản
====================
Entry #1: Chạy Băng Đồng
Ở trường tôi, thể thao là môn học hấp dẫn tất cả mọi người. Chơi thể thao rất vui, và tất cả chúng tôi đều thích thú. Môn thể thao được yêu thích nhất là chạy bộ. Mỗi năm, vào mùa xuân, chúng tôi có sự kiện Chạy Băng Đồng với toàn trường tham gia. Ba Huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) sẽ được trao cho mỗi nhóm nam, nữ trong từng khối.
Một lần, khi học lớp 2, tôi thực sự mong đạt được một huy chương. Một tuần trước sự kiện Chạy Băng Đồng, tôi đã đến công viên nơi sẽ diễn ra cuộc chạy để tập luyện. Đó là lần đầu tiên tôi cố gắng chạy trọn một vòng với chiều dài 1 km. Tôi đã rất mệt và muốn dừng lại. Bỗng nhiên, tôi nghe tiếng bước chân mạnh mẽ ở phía sau. Rồi một người đàn ông lạ mặt từ phía sau vượt lên và chạy bên cạnh tôi. Chú ấy vừa chạy vừa nói “Cố lên, cậu bé. Đừng bỏ cuộc!” để cổ vũ tôi. Tôi cảm thấy một nguồn năng lượng dâng lên giúp tôi chạy nhanh hơn. Người đàn ông tốt bụng chạy cùng tôi đến hết đường chạy. Tôi cảm ơn sự khích lệ rồi tạm biệt chú mà không biết tên chú là gì. Tuy nhiên, đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ cái mũ lưỡi trai màu xanh lá cây của chú và số 48 viết trên đó.
Năm nay, Malaysia phải phong tỏa vì đại dịch Covid -19 nên chúng tôi phải Chạy Băng Đồng theo hình thức online. Tôi sẽ phải chạy 1km rồi lưu lại quãng đường và tốc độ chạy của mình. Sau đó, gửi kết quả chạy đó cho thầy giáo tôi. Chạy dưới mặt trời oi bức khá mệt. Mặc dù cảm giác muốn bỏ cuộc nhưng tôi đã không làm thế. Anh trai tôi đạp xe đạp bên cạnh và cổ vũ tôi. Cuối cùng, tôi đã hoàn thành 1km và đạt Huy chương Đồng (vị trí thứ 3). Đó là một kết quả ấn tượng.
Ngoài ra, còn có một kiểu chạy nữa. Đó là chạy tiếp sức. Chạy tiếp sức là khi bạn chạy theo nhóm. Bạn sẽ chạy thi với nhóm khác để trao gậy tiếp sức cho đồng đội mình. Người đó sẽ cầm gậy và chạy ngược lại, rồi lại trao gậy cho người khác chạy tiếp. Rất tiếc là do phong tỏa nên lần này chúng tôi không chạy tiếp sức được.
Một điều quan trọng về chạy bộ là bạn phải luôn uống nước trước khi chạy. Chạy xong thì cơ thể bạn sẽ mệt và bạn có thể bị mất nước. Cuối cùng, mặc dù chúng ta không thể ra ngoài để làm nhiều hoạt động, nhưng hãy nhớ giữ cho mình cân đối và khỏe mạnh.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *