Chiến dịch “Đến trường sau bão”

60
Cuối năm 2020, trước tình cảnh nhiều trường học ở các tỉnh miền Trung bị thiệt hại về thư viện, nhiều em học sinh thiếu thốn sách vở và đồ dùng học tập để đến trường, Chương trình Tủ sách Nhân ái đã phát động Chiến dịch “Đến trường sau bão” để mong góp một phần nhỏ vào công cuộc TÁI THIẾT sau bão lũ. Sau khoảng 3 tháng phát động, Chương trình đã kêu gọi được số tiền 345.997.000đ từ 160 tổ chức, doanh nghiệp và phần lớn là cá nhân các nhà nhân ái quen thuộc của chương trình. Số tiền không phải quá lớn nhưng là những sự sẻ chia thấm đẫm lòng lân mẫn, quan trọng hơn là chúng ta không trao tặng số tiền này một cách trực tiếp mà tất cả đều quy ra sách vở, đồ dùng học tập, giúp cho các em học sinh trở lại trường học một cách bình thường. Hẳn tất cả chúng ta đều đồng ý với nhau rằng, việc trẻ em được tới trường (theo cách này hay cách khác) là một trong những việc quan trọng nhất trên thế giới và không thể dừng lại.
Không có mô tả ảnh.
Thư ngỏ phát động Chiến dịch “Đến trường sau bão” của Tủ sách Nhân ái
Trao tặng 50 tủ sách cho các trường học thiệt hại bão lũ ở Quảng Bình
Chính bởi đặc thù sự hỗ trợ của chúng ta tập trung vào giáo dục nên khó có thể làm xong ngay khi bão lũ rời đi. Mặt khác, khi trực tiếp trao đổi với lãnh đạo ngành giáo dục một số tỉnh miền Trung thì được biết SGK, tập vở và đồ dùng học tập không thực sự quá thiếu thốn như mình nghĩ; điều thiếu nhất vẫn là nguồn sách đọc thêm thật hay để gieo mầm văn hóa đọc và năng lực tự học cho các em học sinh. Đặc biệt, vào đầu năm nay khi làm việc với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh (hình số 2), chúng tôi quyết định dành một phần quỹ cho việc tài trợ sách vở cho một mô hình mới đầy triển vọng – Nhà tránh lũ kết hợp Ngôi nhà Trí tuệ. Đây là một sự hỗ trợ đúng nghĩa căn cơ và bền vững, vừa xử lý được vấn đề cấp bách trong mùa lũ, vừa giải quyết được vấn đề dài hạn về giáo dục, tạo ra những không gian học tập cộng đồng và chia sẻ tri thức không giới hạn cho tất cả mọi người ở nông thôn, đặc biệt là các vùng lũ.
Không có mô tả ảnh.
Do vậy, sau khi đã trao tặng 161 tủ sách, hàng ngàn tập vở và đồ dùng học tập trị giá 227.397.000đ cho 21 trường học và cộng đồng dân cư ở 12 huyện của 6 tỉnh thành; chúng tôi quyết định dành số tiền còn lại là 118.600.000đ để tài trợ sách cho hệ thống các Nhà tránh lũ kết hợp Ngôi nhà Trí tuệ ở Hà Tĩnh (dự kiến lên tới hàng trăm nhà). Hiện nay, tất cả các khâu chuẩn bị từ văn bản, chính sách, tài khoản kêu gọi và đặc biệt là Ban điều hành Ngôi nhà Trí tuệ tỉnh Hà Tĩnh đều đã có đầy đủ, hàng chục Nhà tránh lũ – Ngôi nhà Trí tuệ đang được xây dựng (trong đó một số nhà đã hoàn thành) ở 10 huyện của Hà Tĩnh. Hứa hẹn, đây sẽ là một dự án đột phá đem lại nhiều giá trị cả trước mắt lẫn lâu dài cho các địa phương vùng lũ vốn là bài toán nan giải từ nhiều năm nay.
Không có mô tả ảnh.
Đoàn Tủ sách Nhân ái thăm các Nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão lũ kết hợp Ngôi nhà Trí tuệ ở huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.
 
Lời cảm ơn và tri ân đối với các nhà nhân ái khó có thể nói hết trong vài lời, chúng tôi chỉ xin cụ thể hóa bằng hành động với những mô hình, hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn nữa để tất cả những sự chia sẻ của quý vị thực sự đem lại những đổi thay ở các miền quê của Tổ quốc Việt Nam.
Ps:
12 huyện của 6 tỉnh đã được hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập gồm: Hà Tĩnh: Cẩm Xuyên; Nghệ An: Diễn Châu; Quảng Bình: Bố Trạch, Lệ Thủy; Quảng Trị: Hải Lăng, Quảng Nam: Nam Trà My, Thăng Bình, Núi Thành, Đông Giang, Tam Kỳ; Quảng Ngãi: Đức Phổ, Bình Sơn.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Hàng trăm tủ sách được chuyển về các trường học bị thiệt hại do bão lũ:
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Bảng thống kê ủng hộ của các nhà nhân ái:
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Trân quý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *