NGUYỄN ANH TUẤN

(Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh)

Ông Nguyễn Anh Tuấn là Nhà sáng lập Ngôi Nhà Trí Tuệ (NNTT) và là Nhà đồng sáng lập Tủ Sách Nhân Ái (TSNA). Hai mô hình này ra đời từ mơ ước và tầm nhìn của ông về một Việt Nam Nhân Ái và Trí Tuệ, và đã nhanh chóng trở thành sứ mệnh mà ông theo đuổi suốt cuộc đời.

Ông Nguyễn Anh Tuấn tốt nghiệp bằng Kỹ sư xây dựng cầu đường Trường Đại học Giao thông Vận tải và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết giữa Trường Đại học Mở TP.HCM và Trường Đại học Libre de Bruxelles. Ông Tuấn có 17 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình, trong đó có 10 năm là cổ đông sáng lập kiêm Giám Đốc điều hành một doanh nghiệp tư vấn xây dựng. Năm 2016, với một sự thôi thúc lớn lao và như một định mệnh, ông quyết định rẽ ngang, giảm dần công việc điều hành trực tiếp doanh nghiệp để dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động nhân ái, thiện nguyện trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục. Ông cùng những người bạn thành lập Chương trình TSNA vào năm 2016. Năm 2018 ông sáng lâp chương trình NNTT.

Kể từ tháng 07/2019 ông rời bỏ hoàn toàn mọi chức vụ điều hành trực tiếp trong doanh nghiệp xây dựng do chính mình sáng lập để tập trung phần lớn thời gian cho việc quản trị, điều hành hoạt động của Doanh nghiệp Xã hội TSNA nơi ông làm Chủ tịch Hội đồng thành viên. Đồng thời, ông là người trực tiếp điều hành các hoạt động của mạng lưới NNTT khắp cả nước và nước ngoài.

Với niềm tin vào sức mạnh của giáo dục và khát khao cống hiến cho cộng đồng, ông không nhận lương và gần như không nhận bất cứ khoản chi phí hoạt động nào từ hai mô hình này trong suốt 7 năm qua. Ông cũng đồng thời là một nhà tài trợ đều đặn và lâu dài cho cả hai chương trình.
Ngoài phần lớn thời gian dành cho việc điều hành và phát triển NNTT và TSNA, khoản thời gian ít ỏi còn lại, ông tham gia vào hoạt động kinh doanh ở vai trò là nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Ông còn là chuyên gia tư vấn chiến lược, thương hiệu và cố vấn cấp cao của tập đoàn SenGroup, Công ty Real-Time Robotics, và một số doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình, các doanh nghiệp do ông đầu tư hay tư vấn đều đã trở thành các đối tác chiến lược của TSNA, NNTT và tích cực tham gia vào các hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, ý tế, môi trường, hỗ trợ người nghèo đói, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi, nạn nhân thiên tai dịch bệnh…không chỉ trong biên giới Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Con đường ông đi đã truyền cảm hứng và quy tụ hàng ngàn cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước cùng hợp sức, để hiện thực hoá tầm nhìn về Nhân Ái và Trí Tuệ – vì một thế giới tốt đẹp hơn.