Hành Trình Ngôi Nhà Trí Tuệ 2021

52

Chỉ còn vài giờ nữa là khép lại năm 2021. Anh em Ngôi nhà Trí tuệ cũng chỉ kịp điểm lại đôi nét nổi bật về những gì mình đã làm được trong 365 ngày vừa qua. Đây là những nỗ lực không mệt mỏi của rất nhiều thành viên, cộng tác viên ở khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, trong một năm đầy sóng gió về nhiều phương diện.
Những sự cố gắng của mọi người đã góp phần khơi thông và giữ cho dòng chảy của sự học, của trí tuệ và sự cho đi luôn không ngừng tiếp diễn mọi lúc mọi nơi. Vì sứ mệnh của chúng ta là kiến tạo những cộng đồng học tập suốt đời không giới hạn.

1- Về hoạt động trực tuyến trong mùa dịch:

1.1. Các lớp học tiếng Anh trực tuyến (từ 1/6 – 31/12/2021): 90 buổi với 06 lớp tiếng Anh dành cho học sinh các cấp và nâng cao năng lực dạy học tiếng Anh cho giáo viên nông thôn, với 07 giáo viên Việt Nam, Malaysia, Úc, Nhật Bản, Mỹ.
1.2. Các hoạt động của lớp học trực tuyến trên Group Ngôi nhà Trí tuệ: Hai chương trình “Siblings’ journey” và “Friends’ journey” với 26 video và 124 bài Nhật ký giúp sửa lỗi các bài viết và phát âm tiếng Anh cho các bạn học sinh ở nhiều tỉnh thành.
1.3. Chương trình “Vui đọc sách – Sợ gì giãn cách”: 21 ngày với 30 em học sinh trên khắp cả nước tham gia rất tích cực và bền bỉ, góp phần lan tỏa niềm vui và thói quen đọc sách cho mọi người.
1.4. Lớp đầu tư chứng khoán cơ bản và chuyên sâu: 13 buổi, thu hút gần 300 học viên theo học thường xuyên. Lớp học đã giúp cho các học viên nắm được một cách hệ thống các kiến thức căn bản về đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán, phân tích vĩ mô, ngành và doanh nghiệp, các phương pháp và trường phái đầu tư hiệu quả trên thế giới hiện nay, các kỹ năng trading và thực chiến trên thị trường hàng ngày…
1.5. Chương trình “Kể chuyện cùng những vì sao” dành cho các bé từ 3-8 tuổi hằng đêm: đã duy trì được 51 buổi kể chuyện kéo dài qua 05 tháng, thu hút hàng trăm trẻ và phụ huynh cùng tham gia, trung bình mỗi buổi 20-30 bé. Những câu chuyện được lựa chọn kỹ lưỡng, giàu tính thẩm mỹ và giáo dục, được kể bởi các cô giáo tài năng và tâm huyết từ Thành phố Hồ Chí Minh.
1.6. Các buổi Talk Show về nhiều chuyên đề hấp dẫn về giáo dục, văn hóa, phát triển bản thân cho tất cả mọi người. Khách mời là các trí thức, các bạn trẻ có năng lực xuất chúng ở trong nước và trên thế giới. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí dù đó là khóa học trị giá hàng ngàn đô la trên thế giới.

2- Về học bổng:

– 30 học bổng Vui đọc sách: cho 30 em học sinh hoàn thành thử thách 21 ngày Vui đọc sách – Sợ gì giãn cách.
– 20 học bổng “Vươn xa”: cho 20 em học sinh ở trường THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương, Nghệ An) và THPT Chu Văn An (Tp Thanh Hóa).

3- Về mạng lưới Ngôi nhà Trí tuệ:

– Năm 2020, mạng lưới Ngôi nhà Trí tuệ có tổng cộng 16 nhà ở 9 tỉnh thành: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắc Lắc, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phan Thiết, Bình Dương, Lâm Đồng.
– Năm 2021, Ngôi nhà Trí tuệ đón thêm 21 Nhà mới ở Nghệ An, Nam Định, Hà Tĩnh và đặc biệt là ở Malaysia, New Zealand, Australia. Như vậy, đến nay mạng lưới Ngôi nhà Trí tuệ đã có 37 thành viên ở 10 tỉnh thành Việt Nam và 3 quốc gia khác trên thế giới.
Như vậy, Ngôi nhà Trí tuệ đã từng bước trở thành một mô hình toàn cầu, góp phần kết nối và xây dựng những cộng đồng học tập suốt đời rộng lớn.

4- Về mô hình các Nhà:

Ngôi nhà Trí tuệ nhiều năm nay vẫn đang lan tỏa một cách tự nhiên và hoạt động hiệu quả ở nhiều thiết chế xã hội, nhiều cộng đồng khác nhau: tại nhà dân, nhà văn hóa thôn xóm, trung tâm Anh ngữ, trường học, doanh nghiệp, hay ở giáo xứ Công giáo.
Năm nay, chúng ta còn có thêm hai mô hình mới:
– Các Ngôi nhà Trí tuệ hoạt động online ở trong nước và nước ngoài, để kết nối tinh hoa trí tuệ và nhân ái khắp thế giới, tạo nên một cộng đồng học tập học tập suốt đời không giới hạn cho tất cả mọi người.
– Các Ngôi nhà Trí tuệ tại các Nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão lũ: đây là một mô hình đột phá, vừa giải quyết vấn đề cấp bách về an toàn cho người dân vùng lũ, vừa giải quyết vấn đề giáo dục và văn hóa lâu dài cho các địa phương. Với sự điều hành sát sao với bộ máy nhân sự hoàn thiện từ cấp tỉnh, tới cấp huyện, cấp xã và thôn xóm, các Ngôi nhà Trí tuệ Hà Tĩnh đang dần trở thành ngôi nhà chung của đông đảo người dân và trẻ em ở các địa phương, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhiều thư viện quy mô và nhiều câu lạc bộ sôi nổi cho mọi lứa tuổi từ đọc sách, cờ vua, cờ tướng, ca trù, ví dặm, thể dục thể thao…

Thay mặt chương trình, xin gửi những lời chúc năm mới TRÍ TUỆ và NHÂN ÁI tới tất cả mọi người, cũng như các thành viên, các cộng tác viên, tình nguyện viên của Ngôi nhà Trí tuệ, các lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo đang nỗ lực lan tỏa tinh thần HỌC TẬP SUỐT ĐỜI ở các địa phương, các trường học trên khắp cả nước.

Trân trọng!
Ngôi Nhà Trí Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *