Học sinh Hà Nam được tặng tủ sách nhân ngày 1/6

64

Sáng nay, 1/6/2020 chương trình Tủ Sách Nhân Ái (TSNA) đã trao tặng 13 tủ sách lớp học cho học sinh trường THCS Phú Phúc, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Chương trình có sự hỗ trợ của Công ty TNHH Quang Quân.

Dự buổi lễ tặng sáng sáng nay có ông Trần Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Phú Phúc, đại diện chương trình Tủ sách Nhân Ái cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh, tập thể thầy và trò của nhà trường THCS Phú Phúc.

Tổng số sách được TSNA trao tặng cho các em trường THCS Phú Phúc là 525 cuốn, chia đều 13 tủ sách.

Với những tủ sách được trao tặng này, nhà trường cam kết phát huy hiệu quả những tủ sách mà Chương trình trao tặng như: Trang bị giá sách trong mỗi lớp học, trên tinh thần tiết kiệm và tiện lợi cho các em học sinh trong việc quản lý và mượn sách; Triển khai cho học sinh đọc sách 15 – 30 phút đầu giờ mỗi ngày; Tổ chức tiết đọc sách trong thời khóa biểu hàng tuần; Thường xuyên chia sẻ các hoạt động đọc sách của trường mình lên Group TSNA để ban điều hành chương trình và các nhà nhân ái thấy được mức độ hiệu quả của những tủ sách mà mình đã trao đi; Tự lực kêu gọi và vận hành Tủ sách. 

TSNA là đơn vị hỗ trợ cả về sách lẫn kỹ thuật, kinh nghiệm, nhưng sự tự lực của nhà trường mới là yếu tố quyết định thành công. 

Các em học sinh vui mừng đón nhận tủ sách. Ảnh: Nắng Nắng

Hân hoan trước sự kiện được tặng sách, bạn Trần Thị Thanh Hằng học sinh lớp 9c, trường THCS Phú Phúc chia sẻ: “Em rất thích những cuốn sách này. Từ giờ em sẽ chăm đọc sách hơn. Vì đọc sách tốt cho em”.

Cô Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: “Nhận được sự quan tâm của chương trình TSNA, của những nhà nhân ái, cụ thể là nhận được 13 tủ sách này sẽ là động lực để thầy và trò trường THCS Phú Phúc vững vàng bước tiếp trên con đường phát triển văn hóa đọc, phát triển giáo dục, phát triển con người trong nhà trường ngày một hiệu quả hơn”.

TSNA không chỉ tặng sách mà còn tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật về các giải pháp khuyến đọc, cách tổ chức các hoạt động đọc sách, hướng dẫn quy trình xây dựng tủ sách từ thí điểm, nhân rộng đến đánh giá hiệu quả đọc sách… cho nhà trường. Những quy trình, giải pháp này đã được thực hiện thành công, hiệu quả ở nhiều địa phương trên cả nước.

Hy vọng những tủ sách được tặng cho trường THCS Phú Phúc sẽ giúp nuôi dưỡng tinh thần và hình thành thói quen, kỹ năng và đam mê đọc sách cũng như năng lực tự học để học tập suốt đời cho các em học sinh nơi đây.

Nguồn: Tạp chí Thông tin & Truyền thông

Link: https://ictvietnam.vn/hoc-sinh-ha-nam-duoc-tang-tu-sach-nhan-ngay-1-6-32626.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *