Học trò vùng cao Sơn La hào hứng với “Cuộc phiêu lưu vào xứ sở sách” từ Tủ sách Nhân ái

68

Quỹ Vì Tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, và Tủ Sách Nhân Ái trao tặng sách và khuyến đọc cho học sinh Sơn La vào đúng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt nam 21/4.

Sách đã được trao cho 20 trường học của huyện: Vân Hồ, Tô Múa, Chiềng Xuân, Mường Men, Song Khúa, Suối Bàng…, trở thành người bạn tri thức cho 11,364 học sinh. Sách cũng đã len lỏi đến 15 làng bản xa xôi, mà tên gọi còn nghe lạ lẫm với nhiều người: Chặm Pộng, Khua Vai, Bản Phày, Bản Lướt, Pú Dảnh, Nà Tâu, Huổi Ngùa… Sách cũng được trân trọng chuyển đến 7 Trung tâm học tập cộng đồng: Vân Hồ, Lóng Luông, Tô Múa, Song Khủa….

Tiếp theo Lễ trao tặng sách, Ngày hội “Cuộc phiêu lưu vào xứ sở sách” được chia thành nhiều gian, với vô số các hoạt động sáng tạo và công phu: Gấp sổ mini, Tập làm họa sĩ, Trang trí bìa sách, Rung chuông vàng, Làm sách lật (Flipbooks)… Các bạn nhỏ ăn mặc thật đẹp, tổ chức văn nghệ tưng bừng, tham gia các trò chơi sôi động. Các em không chỉ được tặng sách, mà còn được thỏa thích phiêu lưu vào một thế giới mới mẻ, hấp dẫn do sách mang lại.

Xin trân trọng cảm ơn Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã đồng hành cùng chương trình, cảm ơn các nhà nhân ái trên mọi miền đất nước đã đóng góp, ủng hộ để sách về Sơn La.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *