Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2022

69
Sáng ngày 1/10/2022, tại Đền Hùng – Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.
Không có mô tả ảnh.
Tiến sỹ Phan Thủy Chi – Đại diện Tủ sách Nhân ái phát biểu tại Lễ phát động
 
Tham dự Lễ phát động năm nay, Viện Học tập suốt đời có 2 đại diện là Tiến sỹ Phan Thủy Chi và Thạc sỹ Nguyễn Quốc Huy (CEO Tủ sách Nhân ái).
Những năm qua, Viện Học tập suốt đời là tổ chức tiên phong ở Việt Nam trong việc tập trung xây dựng những mô hình, những cộng đồng học tập suốt đời không giới hạn ở mọi nơi. Viện được thành lập nhằm lãnh đạo hai chương trình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục đang được lan tỏa khắp các địa phương trên cả nước hiện nay là Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ.
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Toàn cảnh Lễ phát động
 
Tủ sách Nhân ái là chương trình tập trung vào việc xây dựng và nhân rộng các mô hình tủ sách, thư viện nhằm hỗ trợ công tác khuyến học thông qua khuyến đọc tại các trường học và các cộng đồng dân cư như nhà văn hóa thôn xóm, giáo xứ, nhà chùa, mái ấm tình thương, bệnh viện, trại giam… Sau hơn 05 năm hoạt động, đến hôm nay, Tủ sách Nhân ái đã trao tặng 16.716 tủ sách tại các trường học và cộng đồng dân cư ở 60 tỉnh thành, đem lại cơ hội đọc sách cho hàng triệu người, đặc biệt là học sinh các cấp.
Ngôi nhà Trí tuệ là chương trình tập trung vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển những cộng đồng học tập suốt đời hoàn toàn miễn phí; nơi con người học chủ yếu vì mong muốn có kiến thức để áp dụng vào cuộc sống, vì niềm đam mê tri thức, sự hiểu biết, vì tình yêu vẻ đẹp trí tuệ. Đến nay sau hơn 04 năm, đã có 82 Ngôi nhà Trí tuệ ra đời và hoạt động ở 12 tỉnh thành và 4 quốc gia trên thế giới là Malaysia, New Zealand, Australia và Nhật Bản. Hàng ngàn lớp học về tiếng Anh, kỹ năng sống, bơi lội, làm nông, làm bánh, cờ vua, an toàn điện, giáo dục giới tính, đọc sách, kể chuyện cho bé, đầu tư chứng khoán, … cùng rất nhiều mô-đun về văn hóa, giáo dục, du lịch, thể thao hấp dẫn đã và đang được tổ chức tại các Ngôi nhà Trí tuệ. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.
Năm nay, Viện Học tập suốt đời tiếp tục đồng hành sâu hơn cùng Bộ Giáo dục, Vụ Giáo dục Thường xuyên với việc trao tặng các thư viện cho các Trung tâm GDTX hoạt động tích cực nhất của cả nước. Hai Trung tâm GDTX được trao tặng thư viện sáng nay là Trung tâm GDTX và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ. Mỗi thư viện trị giá hơn 42 triệu đồng do Viện Học tập suốt đời và các nhà nhân ái trao tặng.
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng
Tủ sách Nhân ái trao tặng 02 thư viện trị giá 84 triệu đồng cho 02 Trung tâm GDTX tỉnh Phú Thọ
 
Thay mặt Viện, chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà nhân ái đã luôn đồng hành cùng hai chương trình Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ, chung tay gom góp từng cuốn sách hay, từng chiếc máy tính, máy chiếu, dụng cụ thể thao về các trường học và Ngôi nhà Trí tuệ trên cả nước.
Trân trọng!
Không có mô tả ảnh.
Tặng thư viện cho Trung tâm GDTX tỉnh Phú Thọ
Không có mô tả ảnh.
Tặng thư viện cho Trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *