Lễ ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

96

Sáng nay, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao – Học tập cộng đồng xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), UBND xã Thạnh Phú đã tổ chức Lễ ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ thứ 11 của huyện Vĩnh Cửu.

Rất đông cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự lễ ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Tủ sách Nhân ái, bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu, bà Trương Ngọc Anh – Trưởng phòng Văn hóa huyện và đông đảo cán bộ xã, các đoàn thể, thầy cô giáo các trường học trên địa bàn xã.

Mở đầu buổi lễ, nhiều tiết mục đờn ca tài tử mang đặc sắc văn hóa của người dân Thạnh Phú đã được biểu diễn cùng với các tiết mục nhảy dân vũ của các cô giáo, Hội Phụ nữ và tiết mục biểu diễn võ thuật của các em học sinh. Đây đều là những hoạt động thường xuyên của các Câu lạc bộ trên địa bàn xã.

Tiết mục biểu diễn của CLB đờn ca tài tử

 

Tiết mục của CLB Võ thuật Taekwondo

 

Tiết mục nhảy của các cô giáo

 

Tiết mục của CLB Đờn ca tài tử

Trong quá trình chuẩn bị cho sự ra đời của Ngôi nhà Trí tuệ, UBND xã Thạnh Phú đã thành lập nên 08 Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao gồm: CLB Đọc sách (9 thành viên), CLB Tiếng Anh (15 thành viên), CLB Bóng đá (30 thành viên), CLB Võ Vovinam (15 thành viên), CLB Võ Taekwondo (16 thành viên), CLB Đua xe đạp (16 thành viên), CLB Cờ tướng (10 thành viên) và CLB Bóng chuyền (12 thành viên).

Cũng trong ngày hôm nay, tại Ngôi nhà Trí tuệ xã Thạnh Phú đang diễn ra nhiều giải đấu về bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng thu hút nhiều cán bộ và nhân dân tham gia tích cực.

Giải cờ tướng

 

Giải bóng chuyền giữa các Ấp

Đáng chú ý là hoạt động đọc sách tại Thư viện Ngôi nhà Trí tuệ Thạnh Phú với hơn 1000 đầu sách hay cho mọi lứa tuổi, được sự hỗ trợ từ Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu và Chương trình Tủ sách Nhân ái. Các đầu sách được Tủ sách Nhân ái tuyển chọn kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, phong phú về thể loại, tạo sức hút và kích thích hứng thú đọc sách của các em học sinh.

Phòng đọc sách tại NNTT

 

Mỗi cuốn sách đều đã được đóng mộc Tủ sách Nhân ái – Ngôi nhà Trí tuệ

 

Ngày đầu thư viện mở cửa đã đón khá đông độc giả tới đọc sách

Ngoài sách vở, NNTT Thạnh Phú cũng nhận được 01 tivi 55 inch để phục vụ dạy học từ anh Nguyễn Thanh Sang – một nhà tài trợ quen thuộc trên địa bàn xã.

Cùng với hoạt động của CLB đọc sách, CLB tiếng Anh cũng đã đón những thành viên đầu tiên tới sinh hoạt khá sôi nổi. Điều hành hoạt động của CLB tiếng Anh là thầy Bảo – thầy giáo dạy tiếng Anh tại trường Tiểu học Thạnh Phú cùng với một số tình nguyện viên là các cô giáo trẻ nhiệt huyết.

CLB Tiếng Anh

Ngoài các hoạt động học tập, các cháu thiếu nhi đến với Ngôi nhà Trí tuệ Thạnh Phú còn được thỏa sức vui chơi với các trò chơi dân gian lành mạnh và bổ ích như Ô ăn quan, nhảy dây, cờ vua,…

Tại buổi lễ, UBND xã Thạnh Phú cũng tổ chức ra mắt Ban điều hành Ngôi nhà Trí tuệ xã với Trưởng ban là Bí thư đoàn xã và thành viên các Trưởng các Câu lạc bộ, đoàn thể trên địa bàn xã.

Hy vọng trong thời gian tới Ban điều hành Ngôi nhà Trí tuệ xã Thạnh Phú sẽ phát huy được sự tích cực chủ động của mình trong việc tạo nên một sân chơi bổ ích và hơn thế là một không gian học tập suốt đời giàu giá trị cho cán bộ, nhân dân và trẻ em trên địa bàn xã. Trên cơ sở đó, Thạnh Phú có thể thu hút được nhiều nguồn lực cả về con người lẫn tài chính, đặc biệt là các chuyên gia, giảng viên từ Thành phố Hồ Chí Minh và quốc tế về giao lưu, dạy học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *