Lớp Kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em tại Ngôi nhà Trí tuệ Quảng Hiệp

149

Sáng nay 18/6/2023, Ngôi nhà Trí tuệ Quảng Hiệp tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống “Phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em” với chia sẻ của Thạc sỹ tâm lý Đặng Thị Thanh Tâm – Trường Cao đẳng FPT Tây Nguyên, với sự tham dự của hơn 40 bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

 

Mục tiêu:
– HS nhận biết được vùng riêng tư trên cơ thể của nam và nữ.
– Học sinh nhận biết được những hành vi nào là quấy rối, xâm hại tình dục.
– HS tôn trọng cơ thể của mình và của người khác.


Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống được tổ chức tại Ngôi Nhà Trí Tuệ Quảng Hiệp trong dịp hè 2023.

Đây là lần đầu tiên các bậc cha mẹ và các em học sinh ở huyện miền núi Cư Mgar – Đắc Lắc được tham gia những hoạt động giáo dục bổ ích về kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em. Đây là một nội dung giáo dục vô cùng quan trọng và càng trở nên cấp thiết trong bối cảnh hiện nay khi thực trạng xâm hại tình dục trẻ em ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi. Nguy cơ này trở nên phức tạp vì không chỉ đến từ người lạ mà phần lớn lại xuất phát từ những người quen của trẻ, khiến trẻ ít có sự phòng bị. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra thì người lớn nhiều khi không tin trẻ và không dám lên tiếng vì sợ dư luận.

Do đó, việc phổ biến và tập huấn kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ và cả phụ huynh trở nên vô cùng cấp thiết. Ngôi nhà Trí tuệ Quảng Hiệp là đơn vị tiên phong mang những hoạt động bổ ích này tới cho trẻ em và người dân ở huyện miền núi Cư Mgar – Đắc Lắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *