Lớp phát âm và sửa bài viết tiếng Anh

93
Các em thân mến,
Vậy là lớp Tiếng Anh online miễn phí của chúng ta đã đi được gần 2 tháng. Lớp từ sĩ số 12, đã tăng lên 36, và tối Thứ Bảy tuần trước (23/7/2021) là …65 em. Lớp Tiếng Anh mà 65 học sinh (và có nguy cơ vẫn còn tăng nữa) thì cũng hơi…đông các em nhỉ 😛.
Thực ra, các giáo viên của Ngôi Nhà Trí Tuệ đã cân nhắc kỹ để lựa chọn phương pháp và nội dung sao cho có thể mang lại lợi ích cho nhiều em nhất. Vì vậy, chị đã chuyển từ chương trình học nói và giao tiếp theo chủ để trước đây thành lớp học Phát âm và sửa bài viết.
Đã qua 2 buổi học, chắc các em đã hiểu cách làm rồi đúng không? Học theo phương pháp này thì cả chị và các em sẽ phải chuẩn bị nhiều hơn trước mỗi bài học.
📌Các em:
  • Đọc bất cứ bài đọc nào trong “Reading materials” chị gửi, ghi âm và gửi về cho chị, muộn nhất sáng Thứ Sáu hàng tuần. Hoặc:
  • Viết 1 bài viết Tiếng Anh theo chủ đề tự do, dài từ 100-200 chữ gửi về cho chị trước sáng Thứ Sáu hàng tuần.
📌Chị Tường Anh: Sửa lỗi trong tất cả các bài viết nhận được, tổng hợp thành tài liệu trước khi lên lớp.
Trong giờ học, các em được nghe các băng ghi âm bài nói của các bạn, phát hiện lỗi sai và nghe chị Tường Anh sửa lỗi để luyện nói. Tương tự, các em cũng sẽ cùng phân tích và sửa lỗi từ các bài viết để học cách viết đúng. Như vậy, các em sẽ lắng nghe, học hỏi và rút kinh nghiệm từ việc sửa bài của mình và của các bạn khác.
Hạn chế của cách học này là các em không được tương tác và giao tiếp cá nhân với chị nhiều như lớp học quy mô nhỏ. Tuy nhiên, các em đã hiểu và chấp nhận hạn chế đó trong điều kiện hiện tại và vẫn tham gia học rất đông. Cảm ơn các em nhiều nhé.
Chiều nay chị đã gửi tài liệu “Readings materials” cho buổi học Thứ Bảy tới, các em nhớ check email và ghi âm bài đọc/viết bài viết nhé. Và nhớ gửi sớm, muốn nhất vào sáng Thứ Sáu, để chị còn kịp sửa trước giờ lên lớp nhé.
Cháu cảm ơn chú Nguyễn Anh Tuấn, cô Ngô Diệu Thúy, chị Phạm Thùy Linh đã cổ vũ để cháu/em dũng cảm “mở rộng quy mô” lớp thành siêu lớn! Cảm ơn chú Phu Sách đã mua hẳn phòng Zoom 500 người và cần mẫn book phòng cho lớp hàng tuần ạ.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *