Nghệ An: Ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ tại Trường THPT Thanh Chương 3

124

(Baonghean.vn) – Sáng 17/4, Trường THPT Thanh Chương 3 tổ chức Lễ ra mắt ngôi nhà trí tuệ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Chương trình văn nghệ của học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chào mừng lễ ra mắt. Ảnh: M.H

Ngôi nhà trí tuệ là mô hình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển những cộng đồng học tập suốt đời hoàn toàn miễn phí, là nơi người học chủ yếu vì mong muốn có kiến thức để áp dụng vào cuộc sống, vì niềm đam mê tri thức, trí tuệ.

Ngôi nhà trí tuệ Trường THPT Thanh Chương 3 là thành viên thứ 110 trong hệ thống Ngôi nhà trí tuệ toàn cầu hiện đang có mặt tại 5 quốc gia gồm Malaysia, New Zealand, Australia, Nhật Bản và Việt Nam. Đặc biệt, đây là Ngôi nhà trí tuệ thứ 4 trong hệ thống trường học trên cả nước.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã tặng hoa cho Ban Đại diện Ngôi nhà trí tuệ Trường THPT Thanh Chương 3. Ảnh: M.H

Hệ thống Ngôi nhà trí tuệ của Trường Thanh Chương 3 gồm 1 dãy nhà 3 tầng với 9 phòng chức năng, trong đó, có 6 phòng học đa năng và 1 phòng đọc được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, khu hoạt động thể thao, trải nghiệm sáng tạo, giao lưu văn hóa, khu đọc sách, khu trải nghiệm ngoài trời với diện tích trên 1.000 m2.

Ngoài ra, có hàng nghìn cuốn sách do nhà trường và các nhà tài trợ hỗ trợ với nhiều đầu sách quý về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn chương, lịch sử, phát triển bản thân, hạt giống tâm hồn, sách cờ vua, võ thuật, nghệ thuật…

Các nhà tài trợ trao tặng tủ sách cho Ngôi nhà trí tuệ Trường THPT Thanh Chương 3. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài hoạt động như một thư viện nhà trường, Ngôi nhà trí tuệ sẽ là một không gian học tập đầy trí tuệ, một không gian thích hợp để tổ chức các buổi talkshow, giao lưu văn hóa, học thuật với các chuyên gia trong nước và quốc tế.

 

Đây sẽ là địa chỉ để mời các chuyên gia, giảng viên về tham gia giảng dạy, là nơi các bạn bè của Ngôi nhà trí tuệ trong nước, quốc tế đến cùng giao lưu, học tập.

Việc tham gia và tổ chức các hoạt động của Ngôi nhà trí tuệ cũng sẽ mở ra cơ hội quý giá để các em học sinh được tham gia các hoạt động cộng đồng, làm việc nhóm, lãnh đạo nhóm. Đây là tiền đề quan trọng cho những chặng đường phát triển trong tương lai, đặc biệt, với những học sinh sớm định vị mình là những công dân toàn cầu, với khát vọng tạo ra giá trị lớn trong xã hội

Học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 đọc sách tại Ngôi nhà trí tuệ. Ảnh: M.H

Tại lễ ra mắt, đại diện các nhà tài trợ đã tặng hơn 1.000 cuốn sách với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Trước đó, thông qua việc kêu gọi xã hội hóa, Trường THPT Thanh Chương 3 đã vận động được hơn 2 tỷ đồng để đầu tư các phòng học đa năng, tặng máy tính phục vụ cho các hoạt động.

Thời gian qua, nhà trường cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu như mời các đoàn chuyên gia, các giáo sư đến từ các trường đại học ở Mỹ với học sinh toàn trường. Các buổi giao lưu đã thổi lên một nguồn cảm hứng mới về học tập, phát triển bản thân và lan tỏa các giá trị sống cao đẹp./.

Nguồn: Báo Nghệ An, tác giả  Mỹ Hà.

Link: https://baonghean.vn/nghe-an-ra-mat-ngoi-nha-tri-tue-tai-truong-thpt-thanh-chuong-3-post268187.html?fbclid=IwAR1Znncku4abgYIzmshWY9LyO8C1uMulAUTTRQ1M-u73kkyKnbYOyoD0RaU&zarsrc=31&s=cl&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&fs=e&utm_source=zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *