Ngôi nhà Trí tuệ Ân Phú – huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh

58

Chiều 26/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang phối hợp với UBND xã Ân Phú tổ chức lễ ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ tại thôn 3.

Cắt băng khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ thôn 3

Nhà văn hoá cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ tại thôn 3, xã Ân Phú được triển khai xây dựng từ tháng 9/2022 có tổng mức đầu tư 400 triệu đồng (kinh phí từ ngân sách các cấp và huy động xã hội hóa); đến nay, đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà Trí tuệ được bố trí một góc thư viện, có bàn ghế ngồi đọc sách với hơn 800 đầu sách; máy tính được kết nối internet; hệ thống loa máy tổ chức hội nghị và sinh hoạt các câu lạc bộ.

Để Ngôi nhà Trí tuệ phát huy hiệu quả, thôn 3 đã thành lập Ban chủ nhiệm gồm 12 thành viên để tổ chức điều phối hoạt động; thành lập và duy trì 12 câu lạc bộ, gồm: dân ca ví giặm, dân vũ, đọc sách và trải nghiệm, cờ tướng, bóng chuyền hơi… thu hút hàng trăm thành viên và người dân tham gia sinh hoạt. Định kỳ hằng tháng, các câu lạc bộ sinh hoạt 1 đến 2 lần; riêng hoạt động đọc và nghiên cứu sách, thể dục thể thao, chơi các trò chơi dân gian, nhảy dân vũ được tổ chức thường xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện uỷ Vũ Quang đề nghị Ban Chủ nhiệm nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ thôn 3 phát huy hết công năng của mô hình, từng bước đưa hoạt động của ngôi nhà trí tuệ vào nền nếp, thường xuyên, liên tục; duy trì hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ; gắn hoạt động của nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ với mục tiêu xây dựng xã hội học tập, văn hóa đọc cho người dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng; rèn luyện thể dục, thể thao, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tình làng, nghĩa xóm.

Vừa ra đời, Ngôi nhà Trí tuệ xã Ân Phú đã trở thành một không gian học tập bổ ích cho các cháu học sinh với các hoạt động đọc sách, học tiếng Anh, chơi cờ vua và các trò chơi dân gian đậm chất tuổi thơ.