Ngôi nhà Trí tuệ Bình Hòa – huyện Vĩnh Cửu – Đồng Nai

67
(9/9/2022)
 
Sáng nay, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao – Học tập cộng đồng xã Bình Hòa (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), UBND xã phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã tổ chức thành công Lễ ra mắt NNTT thứ hai của huyện Vĩnh Cửu và cũng là của tỉnh Đồng Nai.
Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng
Không có mô tả ảnh.
(Anh Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Tủ sách Nhân ái phát biểu)
 
Điểm nhấn hôm nay là sự tham gia của các em học sinh trường THCS Võ Trường Toản và Tiểu học Bình Hòa – những thành viên chính hưởng thụ từ Ngôi nhà Trí tuệ này. Nổi bật nhất là bài phát biểu cảm nghĩ của em Mai Phương – nữ sinh lớp 9 trường Võ Trường Toản.
Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Không có mô tả ảnh.
(Bài phát biểu của bạn Mai Phương)
 
 Những trăn trở, khát khao, sở nguyện của em là tâm tư chung của đa số học sinh hiện nay nhưng chưa có điều kiện để bày tỏ trước bố mẹ, thầy cô và đặc biệt là trước chính quyền. Và dù chưa bao giờ lắng nghe những lời này nhưng từ trong vô hình, những điều mà các cô chú điều hành hệ thống Ngôi nhà Trí tuệ nỗ lực những năm qua cũng chính một phần để giải quyết những niềm mong mỏi này của các bạn học sinh:
– Làm sao để đọc sách hiệu quả?
– Làm sao để học mọi thứ nhanh hơn và ghi nhớ bài học lâu hơn?
– Mình là ai? Học để làm gì?
Đây là những câu hỏi mà thầy cô và bố mẹ không dễ trả lời một cách thỏa đáng cho các em. Nhưng khi đến với Ngôi nhà Trí tuệ, các em sẽ từng bước tự trả lời được cho chính mình.
 
Tại buổi lễ hôm nay, Ban điều hành NNTT Bình Hòa chính thức ra mắt do anh Lâm Minh Nhựt – Phó Chủ tịch xã làm Trưởng Ban điều hành. Ban điều hành NNTT huyện Vĩnh Cửu cũng trao tặng 01 bộ máy vi tính cho NNTT Bình Hòa.
Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng
Chúc mừng lãnh đạo và nhân dân xã Bình Hòa, chúc mừng các em học sinh đã có một không gian học tập suốt đời vui vẻ và miễn phí ngay tại địa phương của mình.
Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng và trong nhà