Ngôi nhà Trí tuệ Đặng Thúc Hứa – huyện Thanh Chương – Nghệ An

89
Người Do Thái có câu “Trên đời có ba thứ mà không ai có thể cướp mất của bạn: Một là thức ăn đã vào dạ dày; hai là mơ ước ở trong lòng; ba là kiến thức đã học ở trong đầu”. Trường học là nơi dòng chảy tri thức truyền sang cho người trẻ, là nơi chắp đôi cánh cho các thế hệ trẻ vững tin và hội nhập. Liệu học tập đã dừng lại sau cánh cửa nhà trường hay chưa? Chắc chắn câu trả lời là chưa. Vậy nên Nhà trường không chỉ là dòng chảy tri thức và còn là nơi xây dựng phương pháp, động lực khơi gợi tinh thần tự học. Nhà trường nên và luôn là nơi khởi xướng cho việc học tập suốt đời, bởi hơn ai hết các thầy cô giáo chính là tấm gương và là nguồn cảm hứng cho việc luôn đổi mới, sáng tạo, học tập, bồi dưỡng để mình không bị lạc hậu trước tri thức và học trò.
 
Cô Nga – Phó Hiệu trưởng trường THPT Đặng Thúc Hứa phát biểu ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ
 
Với mong muốn tạo ra thêm một không gian học tập “mở” cho học sinh và mọi người. Nơi các em được đọc những cuốn sách mình thích, đọc vì mong muốn được hiểu biết, được phát triển bản thân; nơi các em học những kĩ năng không được học nhiều trong các giờ lên lớp; nơi các em được giao lưu, chia sẻ và khẳng định giá trị qua các hoạt động cộng đồng. Chúng tôi kì vọng Ngôi nhà trí tuệ Trường THPT Đặng Thúc Hứa sẽ là không gian để kết nối và mở rộng cơ hội giáo dục cho học sinh nhà trường.
 
Trong chuỗi hoạt động ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ trường THPT Đặng Thúc Hứa – Võ Liệt; chúng tôi lựa chọn khởi đầu với góc nhìn mới về hướng nghiệp cho học sinh và sự đồng hành cùng con cho phụ huynh.
Buổi giao lưu hướng nghiệp tại Lễ ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ
 
 
Bởi trong hành trình của mỗi người, chúng ta được học tập “ chuyên nghiệp” để biết đọc, biết viết, biết giải toán, làm văn…và trở thành một ai đó, có thể là một bác sĩ, doanh nhân, công nhân, nhà quản lý…Nhưng bao nhiêu trong chúng ta hạnh phúc với sự lựa chọn đó? Các em có thể học được gì từ thế hệ đi trước để hành trình nghề nghiệp của mình hạnh phúc và bình an hơn?
 
Bởi có một hành trình khác chúng ta hầu hết đã, đang và sẽ trải qua mặc dù chúng ta chẳng được học qua trường lớp nào cả. Đó là hành trình làm cha mẹ. Công nghệ càng phát triển, khoảng cách thế hệ càng rộng dài hơn. Liệu chúng ta có cần phải học tập để hành trình làm cha mẹ của mình sẽ vững vàng hơn?
Bên cạnh kết nối và hỗ trợ các hoạt động giáo dục nhà trường; Ngôi nhà Trí tuệ trường THPT Đặng Thúc Hứa – Võ Liệt mong muốn kết nối và đồng hành cùng các bậc phụ huynh để hành trình làm cha mẹ của các bậc phụ huynh bình an hơn.
Ngay sau khi thành lập Ngôi nhà Trí tuệ Đặng Thúc Hứa đã thu hút rất đông các bạn học sinh tới đọc sách, sinh hoạt

 
Chào mừng tất cả các bạn học sinh; các bậc phụ huynh cùng đến với chuỗi hoạt động ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ Trường THPT Đặng Thúc Hứa – Võ Liệt. Hi vọng Ngôi nhà Trí tuệ Trường THPT Đặng Thúc Hứa – Võ Liệt sẽ chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết và lan tỏa lòng nhân ái tới mọi người, đặc biệt là tuổi trẻ trường THPT Đặng Thúc Hứa.
Không gian Ngôi nhà Trí tuệ Đặng Thúc Hứa
Đến với Ngôi nhà Trí tuệ Trường THPT Đặng Thúc Hứa – Võ Liệt để thấy vẻ đẹp của Trí tuệ và Nhân ái; làm giàu thêm tri thức và làm đẹp thêm trái tim của bạn.
 
Sau lễ ra mắt, Ngôi nhà Trí tuệ Đặng Thúc Hứa đã tổ chức liên tiếp nhiều buổi chia sẻ, giao lưu với học sinh, giáo sinh thực tập, hội phụ nữ xã, các bậc cha mẹ với nhiều chủ đề đặc sắc như nuôi dạy và đồng hành cùng con, hướng nghiệp, hoạt động nhóm. Diễn giả khách mời là Tiến sỹ Phan Thủy Chi từ Viện Học tập suốt đời. Những câu chuyện và lời chia sẻ đầy tâm huyết về giáo dục, gia đình của Tiến sỹ Phan Thủy Chi là nguồn động lực lớn đối với các thầy cô, bố mẹ và các em học sinh trường THPT Đặng Thúc Hứa.
 
 
 
Nguồn: FB cô Nga Nguyễn