Ngôi nhà Trí tuệ: Điểm sáng trong việc hoạt động nhân ái lĩnh vực giáo dục

73

Từ ngôi nhà đầu tiên được mở ra vào tháng 5/2018 trên địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, đến nay, sau gần 5 năm duy trì và phát triển, đã có 91 ngôi nhà được thành lập trong và ngoài nước. 

Ngôi nhà Trí tuệ đã và đang cung cấp những khóa học miễn phí cho các em học sinh cũng như tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn, ít có cơ hội tiếp cận các khóa học chính quy trên địa bàn. Để có thể mở rộng mô hình nhân ái này đến các thôn xóm, Ngôi nhà trí tuệ cũng đã nhận được sự đồng hành và giúp đỡ lớn từ chính quyền địa phương. Trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, 7 Ngôi nhà Trí tuệ đã được mở ra. 

Không chỉ chính quyền địa phương hỗ trợ phát triển, Ngôi nhà Trí tuệ cũng nhận được sự đồng hành và hỗ trợ lớn từ doanh nghiệp, với mục tiêu giáo dục được đặt lên hàng đầu.

Đồng hành với mỗi Ngôi nhà Trí tuệ là Tủ sách Nhân ái, nơi văn hoá đọc được crú trọng và phát triển. Hy vọng rằng, mô hình Ngôi nhà Trí tuệ sẽ được nhân rộng đến nhiều tỉnh thành hơn nữa để mọi người có thể nâng cao hiểu biết và được học tập suốt đời.

Nhật Uyên – Thành Luân

Nguồn: Ngôi nhà trí tuệ: Điểm sáng trong việc hoạt động nhân ái lĩnh vực giáo dục – Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam – VOVTV (truyenhinhdulich.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *