Ngôi nhà Trí tuệ Hiếu Liêm – huyện Vĩnh Cửu – Đồng Nai

62
Sáng ngày 22/9/2022, Ngôi nhà Trí tuệ thứ 3 của huyện Vĩnh Cửu và tỉnh Đồng Nai đã chính thức ra mắt tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Hiếu Liêm.
Sau mấy tháng chuẩn bị, với sự tích cực chủ động của địa phương và sự tài trợ rất lớn từ Tập đoàn Sen Group về sách vở, bàn ghế, tủ sách, NNTT xã Hiếu Liêm từng bước thành hình. Mặc dù không quá cầu kỳ, lộng lẫy nhưng với tinh thần thực làm của cán bộ địa phương và các thầy cô, sự háo hức của các em học sinh, tin rằng NNTT Hiếu Liêm sẽ từng bước hoạt động hiệu quả.
(Anh Trần Thanh Hoài – Đại diện Viện Học tập suốt đời phát biểu tại Lễ ra mắt)
 
Hôm nay học sinh hai trường Tiểu học và THCS tham dự khá đông. Khi giao lưu với chú Hoài thì một số bạn đã cho thấy những phẩm chất nổi bật về vốn đọc, lòng ham học và sự tự tin. Ở NNTT nào cũng vậy, chúng ta đều dễ dàng tìm thấy những bạn học sinh có phẩm chất vượt trội để xây dựng core team – hạt nhân lãnh đạo tương lai cho các NNTT.
Các bạn đều hứa là sẽ tích cực tới đọc sách, học tập, vui chơi tại Ngôi nhà Trí tuệ, để từng bước xây dựng nên một cộng đồng học tập suốt đời đúng nghĩa:
– Ngôi nhà: một không gian ấm áp, vui vẻ và an toàn để các thành viên cùng học, cùng chơi, cùng giúp đỡ nhau trong tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau.
– Trí tuệ: nơi các thành viên đều trân quý tri thức, ham học hỏi và tìm cầu sự hiểu biết – hiểu biết về thế giới (cách thế giới và vạn vật vận hành) và về chính mình (hiểu mình là ai và mình sinh ra để làm gì). Quan trọng hơn, các thành viên đem hiểu biết đó xài vào những việc chân chính, giúp đỡ mọi người.
 
Các bạn đã hiểu được rằng muốn có trái cam ngọt lành để ăn thì không thể gieo xuống hạt chanh được. Muốn làm người chân chính không thể gieo hạt giống của sự dối trá và lười biếng.
(Các bạn học sinh vui đọc sách tại thư viện Ngôi nhà Trí tuệ)
 
Từ nay, các hoạt động ngoại khóa của các trường học tại Hiếu Liêm đều sẽ đưa về sinh hoạt, tổ chức tại Ngôi nhà Trí tuệ. Thật vui khi các trường đã hưởng ứng tích cực từ những ngày đầu tiên như vậy.
Hiếu Liêm cũng là một điểm đến lý tưởng cho các hoạt động trải nghiệm du lịch và văn hóa giáo dục dành cho các nhóm tình nguyện viên, sinh viên, chuyên gia và các gia đình từ Sài Gòn, Biên Hòa, Bình Dương. Con đường tới NNTT đi qua bờ hồ Trị An và rừng núi rất đẹp, rất nhiều bãi cắm trại lý tưởng.
Chúc mừng Ngôi nhà Trí tuệ xã Hiếu Liêm.