Ngôi nhà Trí tuệ Kiều Văn – xã Xuân Phổ – huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh

87

Ngôi nhà trí tuệ ở thôn Kiều Văn (Xuân Phổ – Nghi Xuân – Hà Tĩnh) được thành lập đã thu hút hàng trăm người dân tham gia sinh hoạt ở nhiều loại hình câu lạc bộ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Chiều 4/10, UBMTTQ huyện Nghi Xuân phối hợp cùng xã Xuân Phổ tổ chức ra mắt “Ngôi nhà Trí tuệ” tại thôn Kiều Văn.

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm “Ngôi nhà Trí tuệ” thôn Kiều Văn, xã Xuân Phổ.

Ngôi nhà trí tuệ thôn Kiều Văn được xây dựng với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng. Trong đó, nguồn xã hội hóa 50 triệu đồng, Nhân dân đóng góp 80 triệu đồng, còn lại là ngân sách địa phương hỗ trợ. 

Đến nay, “Ngôi nhà Trí tuệ” thôn Kiều Văn có 8 câu lạc bộ thường xuyên sinh hoạt gồm: CLB văn nghệ dân gian, CLB dân vũ, CLB thể dục – thể thao ở các bộ môn cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng thu hút hàng trăm người dân ở các lứa tuổi tham gia.

Ngoài ra, “Ngôi nhà Trí tuệ” thôn Kiều Văn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị khác với một phòng đọc trên 1.000 đầu sách, tivi và hệ thống máy tính có kết nối Internet tạo điều kiện cho người dân cập nhật các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản các cấp và kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

Để Ngôi nhà Trí tuệ phát huy hiệu quả, thôn đã thành lập Ban Chủ nhiệm gồm 6 thành viên tổ chức điều phối hoạt động. Ban Chủ nhiệm đã xây dựng và ban hành quy chế hoạt động, điều hành các loại hình câu lạc bộ.

Nguồn: Ra mắt ngôi nhà trí tuệ thôn Kiều Văn | Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân (hatinh.gov.vn)