Ngôi nhà Trí tuệ Tân Bình – huyện Vĩnh Cửu – Đồng Nai

76
Sáng ngày 19/8/2022, tại xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), UBND huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ Tân Bình. Đây là NNTT đầu tiên trong chuỗi 9 NNTT sẽ ra đời trong đợt 1 năm nay của huyện Vĩnh Cửu.
 
Vừa đi vào hoạt động, Ngôi nhà Trí tuệ Tân Bình đã nhận được rất nhiều những sự ủng hộ và đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn huyện, các tổ chức đoàn thể và người dân. Trong đó, nổi bật là Tập đoàn Sen Group với 1000 cuốn sách, 03 giá sách, 12 bàn, 50 ghế, 01 laptop, 01 máy chiếu, 01 bộ bàn chơi bóng bàn,… Tính chung trên toàn huyện, trong đợt 1 năm 2022 Tập đoàn Sen Group đã tài trợ 6000 cuốn sách, 100 bàn, 400 ghế, 25 giá sách và các loại phương tiện dạy học, thể dục thể thao, trị giá 500 triệu đồng.
Điều mà lãnh đạo các cấp và người dân thấy rõ là từ khi xây dựng Ngôi nhà Trí tuệ, một luồng sinh khí mới đã được thổi vào Trung tâm văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã. Những phòng họp bỏ không nay trở thành lớp học rộn ràng, những phòng kho ẩm thấp nay hóa thành Thư viện ấm cúng. Nơi đây sẽ không còn chỉ là nơi đơn thuần tổ chức các sự kiện của địa phương mà sẽ thực sự trở thành ngôi nhà chung rộn ràng tiếng trẻ thơ, điểm tô những khung cảnh đọc sách, giao lưu tiếng Anh, học thuật, chơi cờ vua,… vốn đang thiếu vắng ở các thiết chế văn hóa cơ sở hiện nay.
Những kỷ vật lưu giữ những câu chuyện về quá khứ của cha ông cũng được bà con gom góp mang lên trưng bày tại Ngôi nhà Trí tuệ để kể lại cho cháu con nghe.
Những câu lạc bộ đạp xe, đờn ca tài tử vốn đã hoạt động sôi nổi nay cũng trở thành những mảng màu riêng, đặc sắc của Ngôi nhà Trí tuệ Tân Bình.
Những sản vật quê hương như bưởi Tân Triều và các món chế biến từ bưởi cũng được trưng bày, tạo nên điểm nhấn đặc biệt đối với những khách phương xa và quốc tế mỗi khi về thăm Ngôi nhà Trí tuệ Tân Bình.
Chiều nay, sau buổi họp Tỉnh ủy, Anh Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng rất vui mừng khi tham quan và chứng kiến những đổi thay này. Vốn dĩ câu chuyện Ngôi nhà Trí tuệ có mặt tại Đồng Nai chính một phần xuất phát từ mong mỏi và trăn trở của Anh về việc xây dựng những không gian học tập và sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho trẻ em và người dân các địa phương trên toàn tỉnh.
Tin rằng, tiếp theo Nghệ An, Hà Tĩnh và nhiều tỉnh thành, Ngôi nhà Trí tuệ sẽ tiếp tục nở hoa tại mảnh đất mới Đồng Nai – một trong ba cực trong Tam giác tăng trưởng năng động miền Đông Nam Bộ. Nơi đây, sẽ là điểm đến ưa thích và thuận tiện cho các doanh nghiệp, tổ chức và các nhà nhân ái, các chuyên gia, tình nguyện viên từ Sài Gòn và các tỉnh lân cận.
 
Một lần nữa, thay mặt Chương trình chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới UBND huyện Vĩnh Cửu, UBND xã Tân Bình đã chuẩn bị chu đáo cho sự ra đời của NNTT Tân Bình; cảm ơn Tập đoàn Sen Group và các doanh nghiệp, nhà nhân ái đã ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập, chơi thể dục thể thao.
 

Ngôi Nhà Trí Tuệ Tân Bình (số 71):
– Địa điểm: xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
– Khai trương: 19/08/2022
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: 100 người.