Ngôi nhà Trí tuệ Thiện Tân – huyện Vĩnh Cửu – Đồng Nai

86


 Chiều ngày 19/10/2022, tại Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã Thiện Tân, UBND xã đã tổ chức lễ ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ.


 Để Ngôi nhà Trí tuệ xã được đi vào hoạt động, UBND xã Thiện Tân đã thành lập Ban điều hành, Ban chủ nhiệm Ngôi nhà Trí tuệ xã.


 Hiện Ngôi nhà Trí tuệ xã Thiện Tân được đặt tại Trung tâm Văn hoá thể thao – Học tập cộng đồng của xã với phòng đọc sách đầy đủ bàn ghế, hơn 1000 đầu sách các loại, phòng luyện tập bóng bàn, cờ tướng, cờ vua, ô ăn quan…. Ngoài ra, xã cũng đã thành lập và duy trì được các câu lạc bộ (tổ văn nghệ, Võ Thuật, bóng đá, đọc sách, đơn ca tài tử…).

Ngoài các câu lạc bộ, Ngôi nhà Trí tuệ xã Thiện Tân còn tổ chức một lớp học tiếng Anh miễn phí cho các bạn học sinh Tiểu học:


 Ngôi nhà Trí tuệ (NNTT) là mô hình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển những cộng đồng học tập suốt đời hoàn toàn miễn phí, nơi con người học chủ yếu vì mong muốn có kiến thức để áp dụng vào cuộc sống, vì niềm đam mê tri thức, sự hiểu biết, vì tình yêu vẻ đẹp trí tuệ. Việc xây dựng Ngôi nhà Trí tuệ đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển đời sống tinh thần của người dân và tạo sân chơi giải trí, giao lưu học tập của người dân, các em học sinh sau giờ lao động và học tập căng thẳng.

Do vậy, ngoài nguồn sách và rất nhiều bàn ghế, tủ sách do Tập đoàn Sen Group tài trợ, các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn xã cũng chung tay ủng hộ cho Ngôi nhà Trí tuệ Thiện Tân giúp cho con em mình có được một không gian học tập và vui chơi thực sự lành mạnh, an toàn và bổ ích.