Ngôi nhà Trí tuệ thôn Nam Hải – xã Kỳ Hải, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

63

Hòa chung trong không khí chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Sáng nay 17/11/2022. UBMTTQ huyện Kỳ Anh phối hợp với xã Kỳ Hải tổ chức ra mắt Ngôi nhà trí tuệ thứ 5 tại thôn Nam Hải.

Các tiết mục Sắc bùa và văn nghệ chào mừng

Bà Nguyễn Thị Hiểu, Bí thư Chi bộ thôn Nam Hải khai mạc buổi lễ

Về tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo – Dân vận huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Hải.

Đại biểu tham dự

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng và trao biểu trưng hỗ trợ thôn Nam Hải

Nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà trí tuệ thôn Nam Hải, xã Kỳ Hải sẽ là nơi chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, gắn kết tình làng nghĩa xóm, góp phần xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng các miền quê đáng sống và gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân.

Toàn cảnh nhà văn hóa cộng đồng gắn với ngôi nhà trí tuệ thôn Nam Hải

Nhà văn hóa cộng đồng gắn với Ngôi nhà trí tuệ thôn Nam Hải được khởi công ngày 6/4/2022 là công trình nhà cấp 4 lợp ngói kiên cố gồm 6 gian và có các hạng mục như: hàng rào, cổng chính, sân, nhà vệ sinh, nhà để xe với tổng đầu tư là 2.200.000.000 đồng, bằng nguồn huy động đóng góp của các nhà tài trợ và của con em ở khắp mọi miền Tổ quốc.

CLB cờ tướng

Đến nay ngôi nhà trí tuệ thôn Nam Hải đã thành lập được 7 câu lạc bộ gồm CLB cờ tướng, CLB văn nghệ sắc bùa, CLB nhà sạch vườn đẹp, bóng chuyền, bóng đá, dưỡng sinh, tiếng anh, đã và đang đi vào hoạt động rất sôi nổi, phát huy hết công năng của Ngôi nhà Trí tuệ.

CLB tiếng Anh

Công trình là niềm tự hào của nhân dân thôn Nam Hải nói riêng và của xã nhà nói chung được hun đúc của biết bao thế hệ hiện tại, là nền tảng của niềm tin sau này từng bước xây dựng các tiêu chí cho một nông thôn mới nâng cao.

…và tủ sách cho mọi lứa tuổi

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành nhấn mạnh, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, ban điều hành cấp xã và ban chủ nhiệm ngôi nhà trí tuệ của thôn phải có giải pháp, giao nhiệm vụ cụ thể trong quản lý, vận hành để phát huy hết hiệu quả. UBND xã, MTTQ xã, ban cán sự thôn thống nhất xây dựng quy chế hoạt động, có giải pháp để bố trí, huy động nguồn kinh phí, đảm bảo duy trì các hoạt động thường xuyên. Đồng thời, tiếp tục vận động nguồn kinh phí để trang bị thêm một số cơ sở vật chất, trang thiết bị, phát huy tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà trí tuệ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho người già, thanh thiếu nhi và toàn thể người dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư./.

Nguồn: http://kyanh.hatinh.gov.vn/kyanh/portal/read/tintuc/news/ra-mat-nha-van-hoa-cong-dong-ngoi-nha-tri-tue-thon-nam-hai.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *