Ngôi nhà Trí tuệ Trung Tiến – xã Việt Tiến – huyện Thạch Hà – Hà Tĩnh

63
Chiều ngày 17/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà phối hợp với UBND xã Việt Tiến tổ chức lễ ra mắt Nhà văn hoá cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ thôn Trung Tiến.
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Tham dự có các đồng chí Thái Ngọc Hải – Phó Chủ tịch TT Uỷ ban MTTQ tỉnh; Trần Đình Nghị – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Trần Danh Vinh – Uỷ viên BTV HU, Chủ tịch UB MTTQ; đại diện một số ban Đảng, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, chính quyền và bà con nhân dân địa phương.
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Nhà văn hoá cộng đồng – Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến được triển khai xây dựng từ tháng 6/2022, có tổng mức đầu tư 350 triệu đồng (kinh phí từ ngân sách các cấp và huy động xã hội hóa), đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong nhà văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ được bố trí một góc thư viện, có bàn ghế ngồi đọc sách với hơn 1.000 đầu sách; máy tính được kết nối internet; hệ thống loa máy tổ chức hội nghị và sinh hoạt các câu lạc bộ. Ngoài ra, ngôi nhà trí tuệ còn được bố trí nhiều trò chơi dân gian, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên nhi đồng và người lớn đến vui chơi, giải trí.
Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, sách và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang ngồi và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, đang ngồi và trong nhà
Nhà văn hoá cộng đồng – Ngôi nhà Trí tuệ kết hợp với Nhà truyền thống, đình hoàng làng Tương Nịu, bia tưởng niệm liệt sỹ đã tạo nên quần thể văn hoá nối mạch liền lịch sử, không gian sinh hoạt cộng đồng có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp của người dân thôn Trung Tiến.
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi
Có thể là hình ảnh về 4 người
Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi
Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và trong nhà
Thôn Trung Tiến đã thành lập được 14 câu lạc bộ, gồm: Dân ca ví giặm, dân vũ, đọc sách và trải nghiệm, cờ tướng, bóng chuyền hơi… thu hút hàng trăm thành viên và người dân tham gia sinh hoạt. Định kỳ hằng tháng, các câu lạc bộ sinh hoạt 1 đến 2 lần; riêng hoạt động đọc và nghiên cứu sách, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên.
Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi, bàn cờ và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng
Nhân dịp này, Viện Học tập suốt đời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải, lãnh đạo huyện Thạch Hà và các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ thôn Trung Tiến.
Có thể là hình ảnh về 13 người và mọi người đang đứng
Viện Học tập suốt đời và chính quyền địa phương tặng sách
Ngành giáo dục Thạch Hà tặng sách cho Ngôi nhà Trí tuệ Việt Tiến