Nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Thắng

41

Nhằm phát huy tối đa công năng sử dụng của các nhà văn hóa cộng đồng và hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh là một trong những thôn được chọn làm thôn xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ.

Ngôi nhà trí tuệ ở thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh được bố trí khu vui chơi các trò chơi dân gian, bàn cờ vua, cờ tướng, bóng bàn và sinh hoạt dân vũ và có phòng thư viện với 1.000 – 1.200 đầu sách ….Phía ngoài trời được bố trí sân bóng chuyền cứng, sân bóng chuyền hơi, khu tập thể dục thể thao của người lớn và trẻ em.

Những hình ảnh Nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Thắng

Những hoạt động vui chơi, giải trí, luyện tập thể thao tại Nhà văn hóa cộng đồng -ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Thắng

 “Ngôi nhà trí tuệ” còn là không gian để người dân, đặc biệt là các em thanh thiếu nhi có thể vừa học, vừa chơi nhằm phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ; góp phần xây dựng xây dựng đời sống văn hóa mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã trao tặng và gắn biển Công trình mã QR giới thiệu thôn văn hóa tiêu biểu và mô hình nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ ở thôn Tân Thắng

Chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin thị xã gắn biển công trình mã QR….
Bà con Nhân dân quét mã QR tìm hiểu về thôn Tân Thắng
Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin hướng dẫn bà con Nhân dân quét mã QR giới thiệu về thôn Tân Thắng
Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã trao tặng Công trình mã QR giới thiệu thôn văn hóa tiêu biểu
và mô hình nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ cho thôn Tân Thắng

Xây dựng nhà văn hóa cộng đồng – “Ngôi nhà trí tuệ” trở thành điểm sinh hoạt văn hóa tiêu biểu nhất của cộng đồng dân cư; phát huy tối đa công năng sử dụng của các nhà văn hóa, gắn với thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh; là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu nhi và người dân, phát triển văn hóa đọc và hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng đời sống văn mới hóa ở khu dân cư.

Minh Hằng – Mạnh Hải – Trần Thìn – Nguồn từ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH – TỈNH HÀ TĨNH
Link gốc: https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/portal/pages/2021-11-25/-Photo-Nha-van-hoa-cong-dong–ngoi-nha-tri-tue-tho-454955.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *