Những lời “gan ruột” của một vị Cha xứ luôn đau đáu vì hạnh phúc của các con chiên.

66
Hôm nay, nhân dịp Noel – một ngày tết trọng đại của cộng đồng giáo dân, một ngày vui chung của hầu hết mọi người, Ad rất xúc động khi xem lại những lời chia sẻ “gan ruột” của Linh mục Trần Ngọc Định, Giáo xứ Madaguoi trong buổi lễ Khai trương Ngôi nhà Trí tuệ Madaguoi.
 
Xin được tóm tắt vài ý chính:
Cha luôn mang một nỗi lòng đau đáu về thế hệ trẻ, những học sinh tại Giáo xứ Madaguoi sau khi rời ghế nhà trường lên thành phố tìm việc nhưng không thể bám trụ lại. Cha cho rằng có 2 nguyên nhân:
1- Thứ nhất: các em tự ti, thấy mình kém cỏi hơn mọi người, không hòa nhập được vào xã hội, giữa thành phố đông người, đầy việc làm.
2- Thứ hai: những công việc nặng nhọc chân tay trong các nhà máy, công xưởng, đòi hỏi ngoài sức khỏe ra mình phải có đầu óc để làm việc hiệu quả. Các bạn công nhân của chúng ta không có khả năng đó nên chỉ một thời gian lại phải trở về.
Có một cách để chúng ta vượt ra khỏi cái nghèo đói, hòa nhập tốt với xã hội đó là phải khôn ngoan. Vậy ai là người dạy khôn ngoan cho mình?
Có một ông thầy luôn lặng lẽ, kiên nhẫn để giúp chúng ta khôn ngoan hơn đó chính là những cuốn sách.
Điển hình như Cha cố già 72 tuổi vẫn dành mỗi ngày ít nhất 2-3 tiếng để đọc sách. Không chỉ sách về tôn giáo mà còn nhiều lĩnh vực khác.
Cha mong rằng một ngày không xa các con có thể bước ra khỏi khung trời Madaguoi, đi tới các thành phố lớn, thậm chí nước ngoài, đem sự khôn ngoan mà các con học được từ sách, làm giàu chân chính cho bản thân, gia đình và xã hội. Có tri thức cuộc sống của chúng ta sẽ phong phú và hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *