NNTT Tân Bình giao lưu văn hóa và giáo dục với Thầy Ian Gardiner từ New York

117

Sáng 28/2, hơn 200 em học sinh, thầy cô, cán bộ đoàn viên tại Ngôi nhà Trí tuệ xã Tân Bình đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với Thầy Ian Gardiner từ New York.

Hơn 200 em học sinh trường THCS Võ Trường Toản và Tiểu học Tân Triều đã có mặt rất sớm chờ Thầy Ian

 

Các em học sinh rất hào hứng trả lời các câu hỏi
 
Thầy Ian Gardiner sinh ra và lớn lên tại Canada, đến New York (Mỹ) từ năm 29 tuổi để học sau đại học về Triết học. Thầy sở hữu một bằng cử nhân về Triết và Toán học, cùng 2 bằng sau đại học ngành Triết. Thầy trải qua nhiều năm làm quản lý và biên tập trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và y tế tại New York. Thầy chính thức trở thành giảng viên tình nguyện tại Mạng lưới Ngôi Nhà Trí Tuệ từ ngày 21/6/2021. Với vốn học thuật và kinh nghiệm sống phong phú của mình, thầy chủ trì và dẫn dắt lớp English Teacher Discussion (Thảo luận dành cho giáo viên Tiếng Anh), mỗi tuần 1-2 buổi trong suốt 2 năm qua, chưa bao giờ ngừng nghỉ. Lớp học được tổ chức Online và thầy luôn ở đó cho dù có lúc chỉ có 1 học viên, hay đó là thời điểm Giao thừa Tết Tây hay Tết Ta.
 
Dịp này, sau hơn 2 năm dạy online cho các lớp học Ngôi nhà Trí tuệ, Thầy quyết định về Việt Nam để trực tiếp gặp gỡ những người học trò của mình và giao lưu với các Ngôi nhà Trí tuệ tại các vùng quê của Việt Nam.
 

Một số bạn học sinh còn nán lại cảm ơn Thầy và hỏi riêng một số câu hỏi nữa
 
Thầy bảo: “Tôi rất thích thú các buổi giao lưu như những ngày qua ở các Ngôi nhà Trí tuệ của Việt Nam, mọi thứ gần như không theo một khuôn mẫu định sẵn nào. Tôi thậm chí còn không biết trước sẽ gặp những ai và nói chuyện về những điều gì, trong bao lâu. Nhưng mọi người dường như đã chờ sẵn ở đó, sẵn sàng cho những cuộc thảo luận đầy thú vị”.
 
Một điều bất ngờ nữa là Thầy rất ấn tượng với khả năng giao tiếp tiếng Anh của học sinh ở các Ngôi nhà Trí tuệ. Nếu như ở Nghệ An, Hà Tĩnh Thầy có cả đội ngũ học sinh THPT tình nguyện làm phiên dịch hỗ trợ, thì vào tới Đồng Nai, các bạn học sinh ở Tân Bình thậm chí không cần cô giáo phiên dịch. Các bạn học sinh 12 tuổi đã nỗ lực trình bày những gì muốn hỏi và trả lời, Thầy không hề khó khăn để giao lưu cùng các bạn suốt cả buổi.
 
 
Thầy chia sẻ về niềm đam mê với những cuốn sách và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách và năng lực tự học đối với cuộc đời của bất kỳ người có học nào. Vì hầu hết các bạn học sinh ở đây còn nhỏ nên Thầy chưa thể chia sẻ những câu chuyện mà Thầy thường kể ở các lớp học trực tuyến với các giáo viên tiếng Anh, các học viên lớp nâng cao ở Ngôi nhà Trí tuệ mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên điều đó cũng giúp Thầy nảy ra nhiều ý tưởng mới về những câu chuyện tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ trong những chuyến thăm tiếp theo.
 
Thầy đã dành những tháng năm tuổi trẻ của mình để miệt mài học tập và giờ đây Thầy lại tìm thấy niềm vui vô hạn trong việc chia sẻ lại những gì mình đã học cho những người học trò ham học ở các Ngôi nhà Trí tuệ Việt Nam. Thông qua những câu chuyện, Thầy mong muốn góp phần định hướng những mục tiêu phấn đấu cho các bạn học sinh trong tương lai để thích ứng với thời đại mới. Một số bạn hỏi về học bổng đi du học và Thầy cũng đã giải đáp rất tận tình.
 
Rất nhiều bạn học sinh chụp hình lưu niệm với Thầy
NNTT Tân Bình tặng hoa cảm ơn Ban điều hành NNTT và Thầy Ian Gardiner

 

Khi Thầy ra về, một bạn học sinh còn tranh thủ đi mua 1 gói bánh tráng trộn biếu Thầy làm quà

 

Chụp hình lưu niệm tại Thư viện NNTT Tân Bình

 

Thầy được dẫn đi tham quan Làng bưởi Tân Triều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *