[PTQ] Chủ tịch nước thăm mô hình nhà văn hóa cộng đồng

44

Sáng nay, 13/12, Chủ tịch nước thăm mô hình nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ tại thôn Phan Chu Trinh, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh).

Chủ tịch nước thăm mô hình nhà văn hóa cộng đồng

Thăm hỏi bà con nhân dân, chứng kiến các hoạt động hội, họp, thể dục thể thao buổi sáng, các hoạt động vui chơi giải trí diễn ra hóa tại nhà văn hóa đa năng, Chủ tịch nước đánh giá, đây thực sự là một mô hình mới, hiệu quả, vừa góp phần nâng cao trí lực và thể lực của cả lớp trẻ và người cao tuổi trong thôn, vừa là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa và góp phần phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân. Chủ tịch nước đánh giá cao mô hình, gắn kết văn hóa xóm làng, thắt chặt tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong cuộc sống là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Việc sinh hoạt cộng đồng thường xuyên sẽ vun đắp, giữ gìn văn hóa truyền thống tốt đẹp đó. Do đó, nhà văn hóa đa năng này vừa giúp nâng cao giá trị đời sống tinh thần, vừa giúp người dân tránh trú an toàn đối với vùng thường xuyên bị thiên tai lũ lụt. Chủ tịch nước lưu ý, cần nhân rộng mô hình này theo hướng nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà nước hỗ trợ, các nhà hảo tâm đóng góp, người dân đóng góp ngày công xây dựng. Chủ tịch nước cũng biểu dương tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua đã xây dựng gần 3.500 nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách. 

Nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ tại thôn Phan Chu Trinh, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh).

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng 1.000 đầu sách cho nhà văn hóa, ngôi nhà thông minh thôn Phan Chu Trinh giúp nhân dân có thêm lựa chọn để đọc, nghiên cứu nâng cao trí tuệ.

BẢN QUYỀN THUỘC ĐÀI PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH QUẢNG NGÃI
Link gốc: http://quangngaitv.vn/tin-tuc-n18893/chu-tich-nuoc-tham-mo-hinh-nha-van-hoa-cong-dong.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *