Quảng Ngãi: Trao tặng 24 tủ sách xây dựng Ngôi nhà trí tuệ cho thiếu nhi

36
Sáng 8/11, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 24 tủ sách với gần 500 đầu sách thiếu nhi cho Ngôi nhà thông minh tại các xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa), Hành Dũng (Nghĩa Hành) và thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ).
Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh (đứng thứ nhì từ trái sang) trao tặng sách cho Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Thế Bình (xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa)

Trước đó, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã hỗ trợ các xã triển khai xây dựng không gian mô hình Ngôi nhà trí tuệ gồm kệ sách và các thiết bị vui chơi giải trí tại nhà văn hóa thôn Tài Năng (thị trấn Ba Tơ), thôn Thế Bình (xã Nghĩa Hiệp), thôn An Phước (xã Hành Dũng), trước mắt tạo không gian đọc sách, sinh hoạt đội cho thiếu nhi trên các địa bàn này.

Ngôi nhà trí tuệ sử dụng một phần diện tích của nhà văn hóa thôn để làm ngôi nhà học tập gồm có thư viện sách và những lớp học miễn phí. Tại Ngôi nhà trí tuệ bên cạnh việc các em đến để học, đọc sách, với thư viện hơn hàng trăm đầu sách đầy đủ các thể loại, tham gia các trò chơi dân gian, vui chơi trên các thiết bị ngoài trời, các hoạt động phát triển bản thân, kỹ năng sống,… các em còn được tham gia các hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Các anh chị ĐVTN phân loại sách

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, nhằm phát huy tối đa công năng sử dụng của các nhà văn hóa cộng đồng, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn, Đội các cấp sẽ tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng, tạo được sự lan tỏa cao mô hình Ngôi nhà trí tuệ, nơi khởi nguồn trí tuệ, tạo không gian, thúc đẩy học tập, vun đắp tri thức cho tất cả các em học sinh, thiếu nhi khắp miền trong tỉnh./.

Dương Thành Tuyên – Nguồn Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Link gốc: http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/doi-tntp-ho-chi-minh/quang-ngai-trao-tang-24-tu-sach-xay-dung-ngoi-nha-tri-tue-cho-thieu-nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *