Sự kiện vinh doanh doanh nghiệp tạo tác động xã hội – IMAP CHOICE 2020

36

Sáng ngày 12/6/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông qua Trung tâm khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội (CSIE) dưới sự bảo trợ của Đại sứ Quán Ireland tại Việt Nam đã tổ chức “Sự kiện vinh danh Doanh nghiệp tạo tác động xã hội Việt Nam năm 2020 – iMap Choice 2020”.

iMap Choice là sự kiện bầu chọn, vinh danh doanh nghiệp tạo tác động xã hội được tổ chức thông qua hình thức bầu chọn từ cộng đồng và đánh giá chuyên môn của ban thẩm định, bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội. Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hoạt động kinh doanh vì xã hội, kinh doanh với sự tử tế, từ đó có sự ghi nhận, hỗ trợ, mua hàng nhiều hơn từ cộng đồng, đồng thời tôn vinh các doanh nhân xã hội – những con người dám dấn thân mang trên vai hai trách nhiệm lớn vừa tạo ra lợi nhuận và tạo tác động xã hội. 

Doanh nghiệp tạo tác động xã hội là loại hình doanh nghiệp cân bằng giữa cả hai định hướng chiến lược tạo giá trị kinh tế và tạo tác động tích cực lên xã hội và môi trường. Các doanh nghiệp xã hội là một phần của khu vực kinh doanh tạo tác động xã hội. Theo nghiên cứu của CSIE và UNDP năm 2018 có khoảng 4% khu vực doanh nghiệp Việt Nam với tổng hơn 20,000 doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam. Theo thống kê năm 2020 của CSIE, có gần 1000 doanh nghiệp xã hội đã đăng ký theo Luật Doanh nghiệp năm 2014.

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân nhấn mạnh, sự kiện ngày hôm nay nhằm nhìn lại sự phát triển của các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam và vinh danh những đóng góp trong việc tạo tác động tích cực tới xã hội, cộng đồng, góp phần xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp xã hội và các tổ chức hỗ trợ cùng nhau thảo luận, trao đổi về thực trạng phát triển khu vực doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam, tiếp cận những kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển doanh nghiệp xã hội tại Ireland.

Anh Trần Thanh Hoài (ngoài cùng bên trái) – Đại diện Tủ sách Nhân ái tại sự kiện vinh danh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *