Talk Show: Người trẻ và hành trang bước ra thế giới

101
TALK SHOW: NGƯỜI TRẺ VÀ HÀNH TRANG BƯỚC RA THẾ GIỚI
Buổi Giao lưu của 2 bạn trẻ có thành tích học tập “khủng” trên thế giới với các học sinh trong Ngôi Nhà Trí Tuệ.
Nếu bạn là một NGƯỜI TRẺ có khát khao bước ra thế giới, chủ động tìm kiếm cho mình những cơ hội tuyệt vời, thì hẳn bạn sẽ quan tâm tới buổi giao lưu này.
Thời gian: 9.00 – 10.30 sáng, ngày 31/10/2021
 
 
 
Nội dung:
Phần 1: Hành trang cho người trẻ để bước ra thế giới?
A. Những phẩm chất cần thiết để hòa nhập với môi trường quốc tế
B. Tầm quan trọng của học thuật
C. Vai trò của Thể thao và Nghệ thuật
D. Hiểu biết Văn hóa và vị thế của nó trong môi trường đa văn hoá.
E. Ý nghĩa của hoạt động cộng đồng
Phần 2: Phát triển kỹ năng mềm và phát triển bản thân
F. Tầm quan trọng của phát triển bản thân và phát triển kỹ năng mềm
G. Giới thiệu những kỹ năng mềm quan trọng của thế kỷ 21
Phần 3. Làm thế nào để phát triển bản thân, phát triển Kỹ năng mềm
Những câu chuyện thực tế
Trong một thế giới ngày càng trở nên “phẳng” hơn trong xu thế toàn cầu hóa, kể cả không chủ động bước ra thế giới, thì bạn cũng sẽ đối mặt với làn sóng quốc tế hóa đã, đang và sẽ tràn đến nơi bạn ở. Những làn sóng ấy lan khắp mọi lĩnh vực: từ hàng hoá, giải trí, việc làm và cả các chương trình giáo dục… Nếu được trang bị tốt, bạn sẽ có được tâm thế sẵn sàng để đón nhận được những cơ hội tốt, còn nếu không kịp chuẩn bị, bạn có thể sẽ hoang mang không phân biệt được tốt xấu và thậm chí còn dễ dàng bị cuốn đi…
Hai bạn trẻ Tường Anh và Vicky Ngô sẽ chia sẻ với các bạn những trải nghiệm bổ ích, những câu chuyện chân thực của chính mình, cách mà các bạn ấy làm chủ các con sóng như thế nào, kể cả trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất.
Tường Anh với hành trình học tập và lớn lên đan xen giữa Việt Nam, Mỹ, Việt Nam và giờ là Malaysia. Bạn đã trở thành học sinh xuất sắc trong ngôi trường quốc tế và nhận được học bổng toàn phần.
Vicky Ngô rời Việt Nam sang New Zealand khi đang học lớp 6, với hoàn cảnh khá đặc biệt, tưởng chỉ là một chuyến du lịch, sang xứ sở của Chim cánh cụt, loài vật mà bạn yêu quý. Thế rồi bạn ở lại theo học tại trường phổ thông bên đó, và chỉ trong 01 năm đã hoàn thành chương trình THCS, 02 năm hoàn thành chương trình THPT. Dù gặp rất nhiều nghịch cảnh, bạn vẫn vượt qua và trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất tốt nghiệp đại học, vào lúc tròn 15 tuổi.
Mời các bạn học sinh, các thầy cô và bố mẹ quan tâm, hãy tham gia cộng đồng Ngôi nhà Trí tuệ để theo dõi buổi livestream và nhiều chương trình bổ ích khác.
Link group Ngôi nhà Trí tuệ:
Link group Ngôi Nhà Trí Tuệ New Zealand:
Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *