Talk Show: Thành công trong tầm với

99
Một ngày đẹp trời và quá nhiều cảm xúc với hai show giao lưu chia sẻ liên tiếp tại hai Ngôi nhà Trí tuệ ở huyện Vĩnh Cửu. Đây là hai Ngôi nhà Trí tuệ vừa được thành lập được vài tháng nhưng đã thu hút một lượng khá đông học sinh tới sinh hoạt. Hôm nay, lần đầu tiên các bạn học sinh ở đây được đón Thầy Thịnh từ Ngôi nhà Trí tuệ Australia về giao lưu và chia sẻ.
 
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
Tại xã Tân Bình có hơn 150 em học sinh của 3 trường Tiểu học Tân Triều, THCS Võ Trường Toản và THPT Vĩnh Cửu. Dù lúc đầu với chủ đề này, Ban tổ chức mặc định là sẽ dành cho các em học sinh cấp 2 trở lên nhưng khi vào chia sẻ, một bất ngờ lớn đã diễn ra khi chính các em học sinh Tiểu học lại là những thành viên tương tác, trả lời sôi nổi nhất những câu hỏi và vấn đề thầy Thịnh đưa ra.
Rất nhiều câu hỏi được đưa ra để lật đi lật lại từng góc cạnh của “Thành công” và “Hạnh phúc” trong cuộc sống, giúp các bạn học sinh có được cái nhìn đa chiều hơn, thấu đáo hơn. Mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng về Thành công và Hạnh phúc để phù hợp với chính mình. Nhưng về đại thể vẫn có những nguyên lý chung mà nếu chúng ta không tuân thủ sẽ khó có thể đạt được Thành công một cách bền vững, chẳng hạn: sự chăm chỉ, đức thành thật, tính thận trọng (trong từng suy nghĩ, lời nói và việc làm),…
 
Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
Và đặc biệt, các bạn còn được nhấn mạnh về nền tảng đạo lý và văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Vốn là con cháu cụ Nguyễn Trãi, từng tự hào rằng: “Như nước Đại Việt ta từ trước/Vốn xưng nền văn hiến đã lâu”. Vậy chúng ta nên làm gì để có thể đi ra thế giới trong tư thế ngẩng cao đầu với nền móng vững chắc về văn hóa truyền thống của mình? Hay là đi ra nước ngoài rồi về chê nước mình này nọ đủ các kiểu? Chưa từng có mô hình xã hội nào là tốt đẹp hết cả, dù ở Á hay Âu, Đông hay Tây. Chỉ có phẩm hạnh và năng lực của mỗi người sẽ góp phần làm cho xã hội tốt hơn hay xấu đi mà thôi. Đừng chỉ sống cho riêng mình, hãy biết nghĩ tới người khác nữa. Khi đậu xe ở sân bãi, nếu mình tới trước hãy tới đậu ở chỗ xa nhất, để người tới sau cùng được đậu gần nhất vì lúc đó họ vội hơn mình! Những khi có thiên tai, thiếu thốn, nếu đi đổ xăng chỉ nên đổ nửa bình thôi, chừa phần còn lại cho người khác với… Đó là một số trong rất nhiều câu chuyện được chia sẻ hôm nay trước các em học sinh, các thầy cô giáo và cán bộ, đoàn viên hai xã Tân Bình và Bình Hòa của thầy Phạm Hoàng Thịnh.
 
Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng
 
Trân trọng cảm ơn những sự chuẩn bị chu đáo của Ban điều hành Ngôi nhà Trí tuệ hai xã Tân Bình và Bình Hòa để có buổi giao lưu đầy sôi động và ý nghĩa ngày hôm nay.
 
Trân trọng cảm ơn Thầy Phạm Hoàng Thịnh đã có những bài chia sẻ sâu sắc, lắng đọng và cũng không kém phần sôi nổi ngày hôm nay.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *