Tặng 1000 cuốn sách cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

172

GD&TĐ – Hưởng ứng tuần lễ Sách và văn hóa đọc Việt Nam, Viện Học tập suốt đời đã trao tặng thư viện với 1.000 cuốn sách mới cho Tiệm cơm 1k, Hà Nội.

Viện Học tập suốt đời đã trao tặng thư viện với 1.000 cuốn sách mới cho Tiệm cơm 1k, Hà Nội.

Chị Tống Liên Anh, đại diện Viện Học tập suốt đời chia sẻ: Trong những năm qua, hai chương trình Ngôi nhà trí Tuệ và Tủ sách Nhân ái thuộc Viện Học tập suốt đời đã trao tặng khoảng 18.000 tủ sách và thư viện đến mọi miền đất nước, giúp hàng triệu trẻ em và người lớn tiếp cận với tri thức từ những cuốn sách hay.

Nhưng đây là lần đầu tiên chương trình trao tặng thư viện cho một nơi đặc biệt là “Tiệm cơm”. Điều này xuất phát từ việc làm của anh Trần Trung Kiên – người sáng lập Tiệm cơm 1k, với mong muốn, ngoài việc các em nhỏ ghé Tiệm cơm, hoặc mỗi tuần Tiệm cơm đi phát những bữa ăn giúp các bạn nhỏ khỏe hơn để chiến đấu với bệnh tật, thì sẽ có thêm cả món ăn tinh thần.

Vì thế, khi nhận được đề nghị xây dựng thư viện ở Tiệm cơm, ngay lập tức Ban điều hành Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ đã liên hệ với các nhà hảo tâm để gây quỹ. Sự kiện cũng rất có ý nghĩa khi diễn ra vào tháng 4 – tháng tôn vinh Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam. Chương trình hy vọng những cuốn sách có thể nâng đỡ tinh thần, tạo niềm vui, hạnh phúc cho các em nhỏ đang bị bệnh.

Do đối tượng phục vụ của Thư viện khá đặc biệt nên chương trình đã cẩn thận lựa chọn rất kĩ các đầu sách sao cho phù hợp, gồm nhiều truyện tranh và sách Ehon, với màu sắc đẹp mắt, sinh động, hình ảnh, nội dung nhẹ nhàng, dễ dàng cảm thụ và có thể như một liệu pháp để các em nhỏ cảm thấy đỡ đau đớn vì bệnh tật, đỡ buồn hơn trong những ngày xa nhà.

Thư viện phục vụ bệnh nhi và các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn

“Những người vận hành thư viện mong rằng đây sẽ là cầu nối, vừa để các em có sức khỏe về mặt tinh thần, nhưng cũng là một sự cập nhật tri thức, kiến thức liên tục, giúp các em nhỏ giữ thói quen đọc và tự học. Khi có điều kiện quay trở lại cuộc sống bình thường và đi học, các em không quá bị hụt hẫng, không bị bỏ lại phía sau”- chị Tống Liên Anh nói.

Còn anh Trần Trung Kiên, người sáng lập Tiệm cơm 1k cho biết: Mong muốn giúp các con bỏ điện thoại, Ipad ở bệnh viện, tôi lập ra dự án Kaydemy, học viện mini dành cho các bạn nhỏ bị ung thư và các bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn để các con có niềm vui, đam mê thích đọc sách, vượt qua tự ti, khó khăn trong cuộc sống.

Hiện nay, Tiệm cơm 1k nấu tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo 2 bữa ăn, vào trưa thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Bên cạnh phục vụ các bạn nhỏ tại Tiệm cơm 1k, những người vận hành thư viện sẽ xây dựng một app để các bố mẹ có thể đăng ký mượn sách, và sách sẽ được vận chuyển miễn phí tới các em nhỏ. Điều này sẽ góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các bệnh nhi.

Kinh phí xây dựng thư viện 1.000 cuốn sách được tài trợ từ sự kiện gây Quỹ của Đặng Trầm Brand

Việc trao tặng 1.000 cuốn sách hôm nay chỉ là khởi đầu cho một hành trình dài phía trước. Những người triển khai chương trình hy vọng, trong tương lai có thể xây dựng được một thư viện đồ sộ, đa dạng đầu sách thông qua việc tiếp tục bổ sung sách mới và huy động thêm sách đã qua sử dụng nhưng tình trạng vẫn còn tốt.

Thư viện cũng mong muốn sẽ mở rộng đối tượng phục vụ, không chỉ dành riêng cho các bệnh nhi ung thư nữa mà sẽ cả các con bị ốm, các con có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn và các con thích đọc sách… trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chị Đặng Thị Mai Hòa, CEO của Đặng Trầm Brand, đơn vị tài trợ kinh phí xây dựng tủ sách chia sẻ: Chúng tôi đều là những người yêu sách nên quyết định gây quỹ, dành toàn bộ doanh thu 10 ngày cho Tủ sách, may mắn được nhiều khách hàng thân thiết tham gia ủng hộ và đã huy động được 180 triệu đồng. Chúng tôi đánh giá đây là dự án ý nghĩa nên mong muốn có thể đồng hành lâu dài trong tương lai.

Nguồn: Báo Giáo dục Thời đại, tác giả Lan Anh

https://giaoducthoidai.vn/tang-1000-cuon-sach-cho-tre-em-mac-benh-hiem-ngheo-post635984.html?zarsrc=31&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *