Tặng 105 tủ sách và học bổng cho học sinh Bến Tre

141

Sáng 5.9, nhân dịp khai giảng năm học mới, chương trình Tủ sách Nhân ái (TSNA) phối hợp cùng Phòng GD-ĐT huyện Giồng Trôm (Bến Tre), đại diện Báo Thanh Niên, Tập đoàn Indo Trans Logistics (ITL) và các cựu học sinh huyện Giồng Trôm đã trao tặng 105 tủ sách, 80 suất học bổng cho các trường THPT và THCS trên địa bàn huyện. 105 tủ sách gồm khoảng 5.000 bản sách với nhiều thể loại phong phú như: danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh , sách song ngữ… cho từng lứa tuổi học sinh với tổng trị giá 225 triệu đồng. Trong đó, tập đoàn ITL tài trợ 50 tủ sách và 80 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng.

Buổi lễ diễn ra tại Trường THCS Phạm Viết Chánh với sự tham dự của ông Lê Văn Nhân, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD-ĐT; ông Nguyễn Quốc Thúc, Phó tổng giám đốc Tập đoàn ITL…

Ông Nguyễn Quốc Thúc trao tặng học bổng cho các em học sinh

Ông Nguyễn Quốc Thúc cho biết: “ ITL đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện công tác thiện nguyện ở lĩnh vực giáo dục, trao tặng sách cho các trường học vùng sâu, vùng xa và tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với ITL, đây là điều cần thiết, giúp thế hệ trẻ thêm nhiều kiến thức khoa học, xã hội, kỹ năng sống và cách ứng xử trong giao tiếp xã hội…”.

Bà Trần Ngọc Trinh, Trưởng phòng GD-ĐT H.Giồng Trôm, phát biểu: “Hiện nay thư viện ở các trường học thuộc H.Giồng Trôm còn thiếu nhiều sách. Vì thế, nguồn sách được chương trình TSNA và các nhà tài trợ ủng hộ rất ý nghĩa và thiết thực”.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Tác giả: Quang Viên

Link: https://thanhnien.vn/tang-105-tu-sach-va-hoc-bong-cho-hoc-sinh-ben-tre-1851496904.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *