Tặng 111 thùng sách và 85 suất học bổng cho học sinh Quảng Ngãi

44

Chương trình Tủ sách Nhân ái trao 111 thùng sách cho các trường học ở các huyện Đức Phổ, Ba Tơ, Sơn Hà của tỉnh Quảng Ngãi và trao 85 suất học bổng cho học sinh nghèo ở Đức Phổ và Ba Tơ.

Chiều 17.8, chương trình Tủ sách Nhân ái đến tặng sách cho trường và trao học bổng cho học sinh nghèo xã Phổ Hòa (H.Đức Phổ).

Đại diện chương trình tặng 17 thùng sách cho Trường Tiểu học và THCS Phổ Hòa. Trị giá mỗi thùng sách hơn 1,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Chương trình còn hỗ trợ cho quỹ khuyến học xã Phổ Hòa 5 triệu đồng.

Đợt này, chương trình Tủ sách Nhân ái 111 thùng sách cho các trường học ở các huyện Đức Phổ, Ba Tơ, Sơn Hà và trao 85 suất học bổng cho học sinh nghèo ở Đức Phổ và Ba Tơ. Tổng giá trị kinh phí tặng sách và trao học bổng trên 220 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các thành viên trong chương trình và nhà hảo tâm.

Trao tiền học bổng cho Hội khuyến học xã Phổ Hòa
Trao học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất 500.000 đồng
“Nhà trường sẽ đóng cho mỗi lớp một tủ chứa sách để các em đọc trong giờ giải lao và có thể mượn về nhà. Chúng tôi sẽ tổ chức quyên góp để tủ sách ngày càng phong phú. Những suất học bổng trao cho học sinh nghèo chia sẻ phần nào khó khăn, động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong học tập…”, thầy Nguyễn Bá Thận, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Phổ Hòa cho hay.

Gần 3 năm qua, chương trình Tủ sách nhân ái tặng 7.000 thùng sách cho các trường học trên địa bàn 53 tỉnh, thành. Chương trình còn trao học bổng cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Tác giả: Trang Thi

Link: https://thanhnien.vn/tang-111-thung-sach-va-85-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-quang-ngai-185876137.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *