Tặng gần 1.200 cuốn sách cho trường học tại Quảng Nam

125

Cuối tuần qua, nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc VN (21.4), Phòng GD-ĐT H.Bắc Trà My (Quảng Nam) phối hợp với chương trình Tủ sách Nhân ái (TSNA) tổ chức Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc cho 3 trường tiểu học và THCS trên địa bàn Bắc Trà My.

 

Các trường được nhận tổng cộng 1.168 cuốn sách, gồm: Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Trà Dương; Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Trà Tân; Trường phổ thông Dân tộc nội trú và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Trà Bui. Đây là những trường học ở địa bàn miền núi, điều kiện kinh tế và điều kiện tiếp cận tri thức hạn chế, học sinh phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. Thầy cô các trường này cho biết thời gian qua nhà trường đã tổ chức các hoạt động đọc sách cho các học sinh, tuy nhiên nguồn sách còn ít ỏi, chưa thể đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các em. Vì vậy, hàng ngàn cuốn sách hay về nhiều lĩnh vực như danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ… do TSNA trao tặng trở thành món quà đặc biệt dành cho thầy cô và các học sinh.

Anh Nguyễn Quốc Huy (phải), đại diện Tủ sách Nhân ái trao tặng sách cho các trường ở Bắc Trà My QUANG VIÊN

Ông Nguyễn Thanh Tú, Trưởng phòng GD-ĐT H.Bắc Trà My, phát biểu: “Sách do chương trình TSNA trao tặng trở thành nguồn học liệu quý giá, giúp gieo thói quen đọc sách, lòng ham hiểu biết cho các em học sinh, để tương lai không xa các em có thể tự lực vươn lên, làm giàu cho quê hương bằng sức mạnh của tri thức và giáo dục.

Sau 7 năm hoạt động, chương trình TSNA đã trao tặng hơn 19.000 tủ sách cho hơn 3.100 trường học và cộng đồng dân cư (nhà dân, nhà văn hóa cộng đồng, nhà thờ, nhà chùa, các mái ấm tình thương, bệnh viện…) đem lại cơ hội đọc sách chất lượng cho hơn 2 triệu độc giả ở 60/63 tỉnh thành của VN và một số trường học ở Lào.

Nguồn: Báo Thanh niên, tác giả Quang Viên

Link: https://thanhnien.vn/tang-gan-1200-cuon-sach-cho-truong-hoc-tai-quang-nam-185230423124651693.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *