Tặng sách – khai lộc tri thức tại “ngôi nhà trí tuệ” ở Nghệ An

83

Chiều ngày 8/2, (tức mồng 4 tết ) tại “Ngôi nhà trí tuệ” xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, và xã Hoa Thành, huyện Yên Thành tổ chức tặng sách – khai lộc tri thức cho học sinh.

Nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi, chương trình “Tủ sách nhân ái’ và “Ngôi nhà trí tuệ” xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương đã tổ chức buổi gặp mặt đặc biệt với học sinh từng sinh hoạt tại đây. Có hơn 20 học sinh và nhiều phụ huynh trong và ngoài xã Thanh Tiên đến dự.

Buổi giao lưu ý nghĩa tại “Ngôi nhà trí tuệ”. Ảnh: Huy Thư

Tại buổi gặp mặt, trong không khí đầm ấm, học sinh đã được tặng sách – khai lộc tri thức thay vì lì xì tiền mừng tuổi vào đầu năm như thường lệ; giao lưu tiếng Anh với giáo viên nước ngoài; chia sẻ về hoạt động của “Ngôi nhà trí tuệ” trong thời gian qua…

Lì xì sách cho học sinh đầu năm mới. Ảnh: Huy Thư

Cô giáo Trần Thị Lục – thành viên trong nhóm điều hành cho biết, việc tặng sách cho học sinh vào đầu năm mới mang nhiều ý nghĩa, mong muốn các em thường xuyên đọc sách, chăm chỉ học tập để tích lũy kiến thức. Việc tặng sách cho trẻ còn nhằm thay đổi nhận thức về thói quen đọc sách, đúng với nghĩa khai lộc tri thức.

Được biết “Ngôi nhà trí tuệ” tại xã Thanh Tiên – Thanh Chương đã hoạt động được gần 10 tháng nay, học sinh tham gia sinh hoạt tại đây chủ yếu là con em nông dân các xóm 7, 8 và vùng lân cận thuộc xã Thanh Tiên.

Tại đây, các em học sinh học tập hoàn toàn miễn phí. Ngoài học tiếng Anh, một tuần 2 buổi, sinh hoạt tiếng Anh với người nước ngoài, các em học sinh còn được học các chuyên đề về Lịch sử, xã hội, phương pháp học tập…. Giáo viên dạy học là những thầy, cô giáo tình nguyện trong và ngoài tỉnh và giáo viên người nước ngoài

“ Mừng tuổi sách – khai lộc tri thức” cũng được tổ chức tại “Ngôi nhà trí tuệ” xã Hoa Thành – Yên Thành vào ngày mồng 4 Tết Kỷ Hợi, tham gia buổi giao lưu có 100 học sinh và người dân trên địa bàn.
“Ngôi nhà trí tuệ” tại Hoa Thành đã thành lập được 2 tháng. Theo chính quyền địa phương Hoa Thành “Ngôi nhà trí tuệ” tuy mới thành lập nhưng  Ban tổ chức đã kết nối và được đại diện chương trình Tủ sách nhân ái của Ngôi nhà trí tuệ Việt Nam trao tặng 100 đầu sách.
Ban tổ chức đã lì xì ngay 100 đầu sách cho các bạn nhỏ tham gia học tập tại “Ngôi nhà trí tuệ” ở xóm 3 xã Hoa Thành. Ảnh: Đăng Trí
Tại buổi giao lưu, thông qua 50 câu hỏi cá nhân và 10 câu hỏi nhóm, học sinh tham gia trả lời đúng đã được Ban tổ chức lì xì trực tiếp bằng các cuốn sách hay và ý nghĩa.
Đến nay “Ngôi nhà trí tuệ” tại xóm 3 xã Hoa Thành đã có trên 700 đầu sách, trở thành thư viện nhỏ cho học sinh cũng như người dân trong và ngoài xóm ./.

Huy Thư – Hồng Nhung – Nguồn thuộc về Báo Nghệ An
Link gốc: https://baonghean.vn/tang-sach-khai-loc-tri-thuc-tai-ngoi-nha-tri-tue-o-nghe-an-233265.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *