Tết đọc sách ở huyện miền núi Vũ Quang, Hà Tĩnh

52
Sáng mùng 8 Tết (29/1/2023), tại Ngôi nhà Trí tuệ xã Ân Phú, Huyện ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Vũ Quang phối hợp các trường học tổ chức Tết đọc sách cho các cháu học sinh và bà con nhân dân.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'NGÃINHÀTRÍTUÊ .S EOF WISDOM TÚSÁCH NHÂN TẾT ĐỌC SÁCH Trao tặng sách cho 04 Ngôi nhà Trí tuệ và trường học huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh Vũ Quang, ngày 29 tháng 01 năm 2023'
Đây là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật trên cả nước nhằm cổ cũ văn hóa đọc đầu xuân năm mới ở các địa phương được tài trợ và điều phối bởi Viện Học tập suốt đời, cơ quan điều hành hai chương trình Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ. Nếu như ở Ngôi nhà Trí tuệ Quảng Hiệp (huyện Cư Mgar, Đắc Lắc) có hoạt động Mừng tuổi sách, ở Ngôi nhà Trí tuệ Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) có Tết đọc sách thì ở Vũ Quang chương trình được tổ chức với quy mô lớn hơn cho cả các trường học và Ngôi nhà Trí tuệ.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'TẾT ĐỌC TRAO TẠNG SÁCH CHO 04 NGÔI NH HUYỆN VŨ QUANG Vũ Quang ngày 29 thản'
Tiết mục văn nghệ của nữ sinh Vũ Quang
Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng
Tiết mục ”10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc”
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Tiết mục dân vũ của Hội phụ nữ
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết '<<<>> TRAO TA TẾT ĐỌC SÁCH CHO 04 NGԔI NHÀ TRÍ TUỆ VÀ TRƯỜNG HỌC VŨ 29 háng năm 2023'
Trong chương trình hôm nay, các em học sinh ở hai trường Tiểu học và THCS Sơn Thọ, Tiểu học & THCS Quang Thọ đã đem tới 05 tiết mục kể chuyện, diễn kịch, giới thiệu sách đặc sắc gồm: 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, Cậu bé Tích Chu, Ba cô con gái, Giá trị của một hòn đá và Ba món quà. Đó đều là những câu chuyện chứa đựng nhiều bài học bổ ích về lịch sử, văn học, đạo đức gia đình, giá trị của mỗi người và đặc biệt là câu chuyện cuối cùng nói về giá trị của những cuốn sách đã để lại nhiều dư âm trong lòng người xem. Ngoài ra, các cô bác trong Hội phụ nữ xã, Câu lạc bộ Dân vũ thôn 3 xã Ân Phú cũng đã đem tới những tiết mục nhảy rất vui nhộn và sôi động góp vui cho chương trình.
Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em và mọi người đang đứng
Phần thưởng cho các tiết mục đọc sách, kể chuyện, diễn kịch là những cuốn sách hay
Có thể là hình ảnh về 10 người, trẻ em, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi
Các bạn thích thú đọc sách ngay sau khi được tặng
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Phát biểu tại buổi lễ, chị Việt Hà – Bí thư Huyện ủy huyện Vũ Quang – người trực tiếp kêu gọi tài trợ đã bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng và món quà từ Tủ sách Nhân ái, Ngôi nhà Trí tuệ: “Đây là một nguồn sách vô cùng quý giá, đã được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những Anh Chị đầy tâm huyết với giáo dục, với văn hóa đọc ở Tủ sách Nhân ái, Ngôi nhà Trí tuệ. Chúng tôi cam kết sẽ cùng đồng hành với các trường, các Ngôi nhà Trí tuệ huyện Vũ Quang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy giá trị của hàng ngàn cuốn sách hay này, tạo thói quen đọc sách trong các em học sinh và rộng hơn là trong các tầng lớp nhân dân.”
 
Tại buổi lễ, 70 tủ sách trị giá hơn 145 triệu đồng cũng đã được đại diện Viện Học tập suốt đời và các nhà nhân ái trao tặng cho 02 trường học và 02 Ngôi nhà Trí tuệ xã Ân Phú và xã Đức Lĩnh. Với Tủ sách Nhân ái, đã có hơn 17.000 tủ sách như thế được trao tặng ở 60 tỉnh thành trên cả nước, đem lại cơ hội đọc sách quý giá cho hàng triệu độc giả. Còn với Ngôi nhà Trí tuệ, đây là một trong những mô-đun chủ đạo làm nên hệ sinh thái học tập suốt đời ở các trường học và cộng đồng dân cư (với 108 NNTT ở 12 tỉnh thành và 04 quốc gia khác trên thế giới). Mỗi Ngôi nhà Trí tuệ là một không gian học tập không giới hạn, một không gian sinh hoạt văn hóa lành mạnh, nơi gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống và quảng bá lan tỏa những giá trị đó tới rộng rãi mọi người trong nước và thế giới.
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng
Đại diện Tủ sách Nhân ái trao tặng sách cho các thư viện Ngôi nhà Trí tuệ

 

Với hoạt động ý nghĩa này, hy vọng rằng trong năm mới việc đọc sách của trẻ em và người dân sẽ tiếp tục được quan tâm nhiều hơn ở các trường học, các cộng đồng dân cư và trong mỗi gia đình. Đầu xuân năm mới là một thời điểm đặc biệt để chúng ta vạch những ra những ưu tiên, những mục tiêu quan trọng cho cả năm, vấn đề là chúng ta cần cân bằng giữa những việc đáp ứng những mục tiêu trước mắt và có sự đầu tư xứng đáng cho những mục tiêu dài hơi hơn, những chiến lược cốt lõi xuyên suốt về phát triển con người. Văn hóa đọc, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập là những câu chuyện dài hơi và cốt lõi đó.
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *