The special award (Giải thưởng đặc biệt)

70

(116) The special award – YouTube

(116) The special award vocabulary – YouTube

Các bạn thân mến,
Mời các bạn xem bài viết mới trong Chương trình SIBLING’S JOURNEY (HÀNH TRÌNH BA CHỊ EM), được soạn bởi Ngôi Nhà Trí Tuệ (The House of Wisdom) Penang-Malaysia. Các bạn nhớ đối chiếu 2 phần Tiếng Anh – Việt, nghe theo video và học phần từ mới nữa để nhanh tiến bộ nhé.
=======================================
Link đọc các bài post cũ ở đây:
https://www.facebook.com/groups/185549546792963/media/albums

Siblings’ Journey là chuyện Hành trình của Ba chị em NNTT Penang, Malaysia, còn Friends’ Journey là tập hợp bài viết của các bạn từ mọi nơi ở VN và trên thế giới các bạn nhé.
=======================================
THE SPECIAL AWARD
(Tiếng Việt ở cuối)

There’s only 2 more weeks before we all start the new school year. My youngest brother is really excited to start school because he is now in year 4!
Tung asks “Hey Bach, what’s something that caught your eye in year 4 and you will always remember?”
Bach replied:
– There are quite a lot of wonderful things in year 4. But I think the most special thing was that the whole school, from teachers to friends all called me Google Bach.
I said:
– That’s right, I once saw you get a “Special Award” at the end of year 4. Can you read out your teacher’s comments about you?
Bach said:
– Here is the Special Award. My teacher said: “You display commitment and enthusiasm in all aspects of your learning. You have fantastic communication skills and are very knowledgeable with the ability to transfer information from one situation to another. Affectionately known as Google Bach.
– Wow, those are splendid comments. Let me explain a little bit about it. Our school has a different award system compared to schools in Vietnam. Students won’t receive awards for their academics. This helps those who aren’t strong academically feel better and motivates them to try harder.
– Instead, students receive awards for their strengths. It could be about the student’s creativity, love of reading, their hobby or how they helped others.
I continued:
– Besides that, all students will also receive a paper with encouraging comments from friends. All your friends called you Google Bach, right?
– Yeah, for example, Bob wrote: “You are the smartest person I ever met and a great friend, Google Bach”. Daniel wrote “You are a smart and kind Google”. Ella wrote “You are smarter than Google. You are good at explaining things that I don’t understand to me”.
– Well, I know that Bach’s friends exaggerated their comments but it helped create such a wonderful memory of Year 4 for him.
=======================================
GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT

Chỉ còn 2 tuần nữa là chúng tôi sẽ bắt đầu bước vào năm học mới. Tùng, em Út của tôi, rất háo hức đi học lại vì giờ đây em đã vào lớp 4. Tùng hỏi Bách: “Anh Bách ơi, điều gì ở lớp 4 đã cuốn hút anh và khiến anh nhớ mãi?”.
Bách trả lời:
– Có khá nhiều điều tuyệt vời trong lớp 4. Nhưng anh nghĩ điều đặc biệt nhất là cả trường, từ thầy cô đến bạn bè, đều gọi anh là Google Bách.
Tôi nói:
– Đúng rồi, chị từng thấy em được nhận “Giải thưởng Đặc biệt” vào cuối năm lớp 4. Em có thể đọc những nhận xét của cô giáo về em được không?
Bách tiếp lời:
– Đây là Giải thưởng Đặc biệt. Cô giáo nhận xét: “Em đã thể hiện sự cam kết và nhiệt tình trong tất cả mọi khía cạnh của việc học tập. Em có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, là người rất hiểu biết, và có khả năng chuyển tải thông tin từ tình huống này sang tình huống khác. Em được yêu mến gọi là Google Bách”.
– Ôi, đó là những lời nhận xét thật ấn tượng. Tôi sẽ giải thích thêm một chút về việc này. Trường chúng tôi có một hệ thống khen thưởng khác với các trường học ở Việt Nam. Học sinh không được nhận các giải thưởng về thành tích học tập. Điều này giúp những bạn không thật sự mạnh về học thuật cảm thấy thoải mái hơn, và thúc đẩy các bạn ấy cố gắng nhiều hơn nữa.
Bách nói:
– Thay vào đó, học sinh sẽ nhận các giải thưởng cho những điểm mạnh của họ. Đó có thể là khả năng sáng tạo, niềm yêu thích đọc sách, sở thích hoặc cách các bạn ấy giúp đỡ người khác.
Tôi hỏi tiếp:
– Ngoài ra, tất cả học sinh sẽ nhận được một tờ giấy với những nhận xét khích lệ từ bạn bè. Các bạn em đều gọi em là Google Bách, đúng không nhỉ?
Bách trả lời:
– Đúng thế, ví dụ như, Bob viết “Cậu là người thông minh nhất mà tớ từng biết, và là một người bạn tuyệt vời, Google Bách ạ”. Daniel viết “Cậu là Google thông minh và tốt bụng”. Còn Ella thì viết “Cậu còn thông minh hơn cả Google. Cậu rất giỏi giải thích cho tớ những điều tớ không hiểu”.
– Chà, tôi biết rằng bạn bè của Bách đã phóng đại những nhận xét của họ, nhưng điều đó đã giúp tạo nên một kỷ niệm tuyệt vời về năm lớp 4 của e

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *