Trao tặng 254 tủ sách cho các trường học huyện Hương Khê – Hà Tĩnh

74
Đã hơn 03 năm đồng hành cùng các trường học huyện Hương Khê trong việc phát triển văn hóa đọc, nhưng mãi đến hôm nay chúng tôi mới biết tới câu chuyện đặc biệt này. Là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của Hà Tĩnh, kinh tế xã hội còn rất nhiều khó khăn, các thế hệ lãnh đạo của huyện Hương Khê vẫn nuôi một khát vọng về ngày cá chép vượt vũ môn. Vì lẽ đó, lấy cảm hứng từ Thác Vũ Môn – một kiệt tác thiên nhiên, hòn ngọc của rừng xanh mà trời đất ban tặng riêng cho Hương Khê, Chương trình trao tặng sách, khuyến đọc và truyền cảm hứng lần này của Tủ sách Nhân ái mang một ý nghĩa đặc biệt.
 
Hôm nay, ngày 10 tháng 4 năm 2021 , một chương trình trao sách và truyền cảm hứng đặc biệt đã được tổ chức tại trường THCS Phúc Trạch với sự phối hợp của UBND huyện Hương Khê, Phòng GD&ĐT huyện và chương trình Tủ sách Nhân ái, Ngôi nhà Trí tuệ.
Tại buổi lễ, 254 tủ sách với hơn 10.000 cuốn sách hay trị giá 432 triệu đồng đã được trao tặng cho 30 trường học từ Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Hương Khê. Đây là sự cộng hưởng sức mạnh của nội lực và ngoại lực với sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân các nhà nhân ái trong và ngoài nước, đặc biệt là các cựu học sinh Hương Khê hướng về quê hương.
Buổi lễ có sự góp mặt và tham gia của đông đảo các cấp chính quyền, ngành giáo dục từ cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.
– Về cấp tỉnh: có sự tham gia của đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin Truyền thông, Thư viện tỉnh và đặc biệt là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Tỉnh cùng các thành viên Ban điều hành “Ngôi nhà Trí tuệ” kết hợp Nhà tránh lũ tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có đại diện Báo Hà Tĩnh, Đài PTTH tỉnh.
– Về cấp huyện: có đại diện Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Thường trực UBMTTQ huyện, Phòng Văn hóa Thông tin, Thường trực Hội đồng đội huyện, Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện (đưa tin) và đặc biệt là Trưởng phòng, các Phó phòng, toàn bộ chuyên viên của Phòng Giáo dục huyện Hương Khê.
– Về cấp xã: có Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch.
– Về các trường: Hiệu trưởng của các trường Tiểu học, THCS toàn huyện.
– Đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Phúc Trạch.
– Toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Phúc Trạch, học sinh khối 4-5 trường tiểu học Phúc Trạch, đại diện thầy cô và học sinh các trường THCS Hương Trà, Hương Trạch.
– Về phía Chương trình Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ: có sự tham gia của các thành viên Ban điều hành hai chương trình, đại diện các nhà nhân ái và các cựu học sinh Hương Khê.
Không có mô tả ảnh.
Đặc biệt, Chương trình còn có sự tham gia giao lưu chia sẻ truyền cảm hứng của Kỷ lục gia trí nhớ học thuật thế giới Dương Anh Vũ. Đây là phần được chờ đợi nhất của các em học sinh cũng như các thầy cô Hương Khê lần này.
Thay mặt chương trình Tủ Sách Nhân ÁiNgôi Nhà Trí Tuệ, chúng tôi trân trọng kính mời các nhà nhân ái, các thầy cô, các độc giả và những người yêu mến hai chương trình, chiều thứ 7 tuần này cùng hạnh ngộ về trường THCS Phúc Trạch – huyện Hương Khê để tham gia buổi lễ đặc biệt này.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *