Trao tặng 37 Tủ sách lớp học cho các trường học phường Đa Mai, Bắc Giang

63


Sáng ngày 23/04/2018, Tủ sách Nhân Ái phối hợp với Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai trao tặng 37 tủ sách lớp học (gồm cả tủ và sách, trị giá 77,7 triệu đồng) cho ba trường học MN-TH-THCS trên địa bàn phường Đa Mai - Thành phố Bắc Giang.

  1. Đây là chương trình lớn đầu tiên TỦ SÁCH NHÂN ÁI thực hiện ở miền Bắc, với sự tham gia của đầy đủ các thành phần xã hội quan tâm và có trách nhiệm trong việc xây dựng văn hóa đọc:

  2. Về phía Doanh nghiệp (nhà tài trợ): Đại diện Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai – ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Thư kí chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai; cùng các thành viên.

  3. Về phía Chương trình Tủ sách Nhân Ái: có sự hiện diện của Nhà thiết kế thời trang, Hoa hậu Việt Nam năm 2010 – Đặng Ngọc Hân; ông Đoàn Từ Hoan – Nhà sách Đông Tây; anh Phạm Thanh Nam, anh Phan Hiếu, bạn Quỳnh Lyra, bạn Kim Ngân là các doanh nhân, thành viên của TỦ SÁCH NHÂN ÁI.

  4. Về phía Chương trình We love reading: có Tiến sĩ Đặng Thị Quỳnh Hương vừa từ Pháp trở về.

  5. Về phía Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang: có ông Nguyễn Văn Phái – Phó trưởng phòng GD & ĐT thành phố Bắc Giang cùng các đồng chí chuyên viên.

  6. Về phía các trường học tới dự: có đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

  7. Về phía đại diện UBND phường Đa Mai: có ông Ngô Văn Giang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Đa Mai; ông Nguyễn Mạnh Thái – Thành ủy viên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Đa Mai cùng các ông bà Đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ; các Ban, ngành đoàn thể và Hội Khuyến học phường Đa Mai.

  8. Về phía các trường nhận sách: có Ban Đại diện cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh ba trường trên địa bàn phường Đa Mai.

  9. Về phía đơn vị truyền thông: có các phóng viên, biên tập viên của kênh Truyền hình quốc phòng Việt Nam, Đài Truyền thanh thành phố Bắc Giang.

 

2. Đây là một sự kết hợp gần như là hoàn hảo tạo thành một quy trình khép kín: từ Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI + Tổ chức/cá nhân tài trợ + Các trường thụ hưởng + Hội Cha mẹ học sinh + Tổ chức và chuyên gia về khuyến đọc, đào tạo đại sứ đọc, giúp các em HS hình thành thói quen đọc sách và có kỹ năng đọc sách hiệu quả + Các đơn vị truyền thông giúp lan tỏa chương trình.

 

Với sự kết hợp này, những cuốn sách của các tổ chức/cá nhân tài trợ sẽ được sử dụng hiệu quả, các em học sinh sẽ được hưởng lợi tối đa từ các hoạt động nhân ái, các trường học có thêm sự hỗ trợ có chiều sâu của các chuyên gia để tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về nhân cách, tâm hồn và trí tuệ.

 

Chương trình trao sách tại Bắc Giang lần này là một bước đột phá của chương trình Tủ sách Nhân ái với mô hình hợp tác mới: TỦ SÁCH NHÂN ÁI + DOANH NGHIỆP + ĐỊA PHƯƠNG. Nếu như thời gian qua, TỦ SÁCH NHÂN ÁI còn hạn chế việc kêu gọi tài trợ, mới chỉ huy động nguồn lực từ các cá nhân, anh em, bạn bè thân hữu, để trước hết đảm bảo những tủ sách hoạt động có hiệu quả. Hiện nay, chương trình đã quy tụ và hợp tác với nhiều tổ chức, dự án và chuyên gia có chuyên môn sâu về Khuyến đọc như Tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Huyền (GV ĐHSP TPHCM, Trưởng Nhóm Sách và trẻ thơ), Tiến sỹ Đặng Thị Quỳnh Hương (Dự án We love reading Việt Nam), Dự án Làm bạn với sách (Tổ chức Zhishan). Do đó, trên cơ sở niềm tin về chất lượng hoạt động tủ sách trong thời gian tới, chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI chính thức mở hướng đi mới, phối hợp với các doanh nghiệp để tạo nên những bước đi mạnh mẽ và vững chắc hơn, cả về số lượng và chất lượng tủ sách, giúp hình thành văn hóa đọc cho tất cả trẻ em Việt Nam.

 

Thực tế là hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, nhất là những công ty lớn, có ảnh hưởng trong xã hội, đều có chung mối quan tâm về thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, với mong muốn đóng góp không chỉ vào sự phát triển kinh tế, mà còn dự phần vào sự đi lên của tiến bộ xã hội về các mặt giáo dục, khoa học, văn hóa, y tế và môi trường. Trong đó giáo dục là mũi nhọn trọng tâm, chiếc la bàn định hướng sự phát triển của xã hội. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chia sẻ một phần lợi nhuận, đầu tư vào sự phát triển giáo dục nước nhà, sẽ tạo ra một vận hội mới để đất nước phát triển. Ở chiều ngược lại, khi giáo dục phát triển, các doanh nghiệp sẽ có một nguồn nhân lực có trình độ và phẩm chất tốt; có một thị trường nội địa tiềm năng, là động lực cho các thương hiệu Việt khẳng định mình. Đây thực sự là một lựa chọn giàu giá trị, tiết kiệm và có chiều sâu, tránh được sự lãng phí khi tổ chức một số chương trình từ thiện tốn kém nhưng ít đem lại giá trị cho cộng đồng và cho chính doanh nghiệp đó.

 

Với tất cả những điều trên, chúng tôi mong rằng với sự ra mắt mô hình mới này, thời gian tới, các doanh nghiệp Việt sẽ tham gia nhiều hơn vào việc chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, góp phần xóa bỏ khoảng cách về điều kiện tiếp cận tri thức của trẻ em nông thôn và thành thị, kiến tạo nên những thế hệ trẻ Việt Nam ưu tú và tài năng.

3. Diễn biến chương trình và hình ảnh sự kiện

hình ảnh
Các cô giáo Trường THCS Lý Tự Trọng với ca khúc “Khách đến chơi nhà

 

hình ảnh
Vũ khúc Salala do các cháu học sinh trường Mầm non Đa Mai biểu diễn

 

hình ảnh
Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Thư kí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai phát biểu chia sẻ vềnhững thành công có được từ việc đọc sách

 

Nhà thiết kế thời trang – Hoa hậu Việt Nam 2010- Hoa hậu Ngọc Hân – Đại diện Chương trình Tủ sách Nhân Ái có những chia sẻ gần gũi, chân thành về ý nghĩa của sách cùng mong muốn các bạn học sinh sẽ ngày càng yêu thích đọc sách hơn nữa

 

hình ảnh
Tiến sĩ Đặng Thị Quỳnh Hương – Đại diện Chương trình We love reading trong phần giao lưu với học sinh sôi nổi về vai trò của việc đọc sách cùng những ý kiến thiết thực về phương pháp để trở thành “Đại sứ đọc”

 

hình ảnh
Các đồng chí Hiệu trưởng của ba nhà trường đón nhận tủ và sách do Đại diện Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai và đại diện Chương trình Tủ sách Nhân Ái trao tặng

hình ảnh

Một lần nữa, thay mặt chương trình, chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty CP Nhựa Đồng Nai, cá nhân ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Thư ký Chủ tịch HĐQT công ty và các thành viên đoàn đã trao tặng những tủ sách quý giá cho các em học sinh Đa Mai – Bắc Giang.

hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *