Trao tặng hơn 13.300 cuốn sách cho học sinh Phú Quốc

32

(NLĐO) – Hơn 13.300 cuốn sách vừa được SENGROUP trao tặng học sinh huyện đảo Phú Quốc, hưởng ứng lời kêu gọi “Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới” của chương trình Tủ sách Nhân ái.

Trao tặng hơn 13.300 cuốn sách cho học sinh Phú Quốc - Ảnh 1.
Lễ trao tặng Tủ sách Nhân ái

Ông Phan Đăng Chương, Giám đốc Điều hành Chương trình Tủ sách Nhân ái, cho biết trong 2 năm qua, ban tổ chức đã mang hơn 350.000 quyển sách đến 45 tỉnh, thành. Đó là sự cố gắng của những người yêu sách và khát vọng đem những điều bổ ích mà mình đã đọc được, học được từ nguồn tri thức quý giá sẻ chia cho mọi người. Họ đã mang sách đến với mọi tầng lớp trong xã hội, qua đó trao niềm tin, hy vọng vào tương lai bằng thế giới tri thức.

“Mỗi chuyến đi còn có những tình nguyện viên đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và khơi gợi niềm đam mê đọc sách cho mọi người. Đó có thể là thành viên ban tổ chức, giới nghệ sĩ hay đôi khi là những anh chị tình nguyện viên từng nhận được sự sẻ chia từ Tủ sách Nhân ái” – ông Chương cho biết. Theo ông, đồng hành cùng chương trình còn có sự đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm và các nhà doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch SEN GROUP, cho biết Phú Quốc là nơi thí điểm đầu tiên và sẽ không phải là nơi cuối cùng mà tập đoàn đồng hành cùng chương trình Tủ sách Nhân ái. Dịp này, tập đoàn đã gửi đến các học sinh Phú Quốc những cuốn sách bổ ích về khoa học, giáo dục, tâm lý, nhân ái… phù hợp với lứa tuổi và được chương trình Tủ sách Nhân ái xét duyệt chặt chẽ.

Trao tặng hơn 13.300 cuốn sách cho học sinh Phú Quốc - Ảnh 2.
Hoa hậu Ngọc Hân giao lưu với học sinh

Trong khuôn khổ chương trình, kỷ lục gia thế giới về siêu trí nhớ Dương Anh Vũ và hoa hậu Ngọc Hân là những đại sứ cùng chia sẻ với các học sinh về bí quyết, kinh nghiệm cũng như giá trị của việc đọc sách.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, các thư viện trên địa bàn còn thiếu sách phục vụ nhu cầu đọc cho học sinh và giáo viên tham khảo. Việc Tặng sách cho các trường trên địa bàn Phú Quốc là việc làm rất có ý nghĩa.

 

Nguồn: Báo Người lao động

Link: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/trao-tang-hon-13300-cuon-sach-cho-hoc-sinh-phu-quoc-20190120085813937.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *