Trao tặng thư viện phục vụ bệnh nhi và em nhỏ hoàn cảnh khó khăn

124

Chiều 24.4, thư viện với 1.000 cuốn sách mới đã được trao tặng Tiệm cơm 1k tại địa chỉ 48 Nghi Tàm, Hà Nội, dành phục vụ các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Tống Liên Anh, đại diện Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ cho biết, những năm qua, hai mô hình này đã trao tặng khoảng 18.000 tủ sách và thư viện đến mọi miền đất nước, chủ yếu là trường học, bệnh viện, giáo xứ, nhà tù… “Nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi trao tặng thư viện cho nơi được gọi là Tiệm cơm”.

Điều này xuất phát từ việc làm của anh Trần Trung Kiên – người sáng lập Tiệm cơm 1k, với mong muốn, ngoài việc các em nhỏ ghé Tiệm cơm, hoặc mỗi tuần Tiệm cơm đi phát những bữa ăn giúp các bạn nhỏ khỏe hơn để chiến đấu với bệnh tật, thì sẽ có thêm cả món ăn tinh thần. Vì thế, khi nhận được đề nghị xây dựng thư viện ở Tiệm cơm, ngay lập tức Ban điều hành Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ đã liên hệ với các nhà hảo tâm để gây quỹ.

Tủ sách nhân ái và Ngôi nhà trí tuệ trao 1.000 cuốn sách cho thư viện của Tiệm cơm 1k

Chị Tống Liên Anh hy vọng những cuốn sách có thể nâng đỡ tinh thần, tạo niềm vui, hạnh phúc cho các em nhỏ đang bị bệnh. Các đầu sách được chọn lựa đa phần là truyện tranh và sách Ehon, với nhiều màu sắc, hình ảnh, nội dung nhẹ nhàng, dễ dàng cảm thụ và có thể như một liệu pháp để các em nhỏ cảm thấy đỡ đau đớn vì bệnh tật, đỡ buồn hơn trong những ngày xa nhà.

Các em nhỏ bị bệnh nan y thường sẽ phải nghỉ học khá dài ngày, nhiều em khi đi học trở lại rất khó khăn, vì hổng kiến thức, quên mặt chữ. Những người vận hành thư viện mong rằng đây sẽ là cầu nối, vừa để các em có sức khỏe về mặt tinh thần, nhưng cũng là một sự cập nhật tri thức, kiến thức liên tục, giúp các em nhỏ giữ thói quen đọc và tự học. Khi có điều kiện quay trở lại cuộc sống bình thường và đi học, các em không quá bị hụt hẫng, không bị bỏ lại phía sau.

“Việc trao tặng 1.000 cuốn sách hôm nay chỉ là khởi đầu và trong tương lai, chúng tôi mong muốn có thể xây dựng được một thư viện đồ sộ, đa dạng đầu sách. Và tuyệt vời hơn là sau khi ấp ủ dự định xây dựng thư viện cho Tiệm cơm 1k, chúng tôi cũng sẽ mở rộng đối tượng thư viện phục vụ, không chỉ dành riêng cho các bệnh nhi ung thư nữa mà sẽ cả các con bị ốm, các con có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn và các con thích đọc sách…trên địa bàn Hà Nội”.

Các em nhỏ say mê xếp sách lên giá

Anh Trần Trung Kiên – người sáng lập Tiệm cơm 1k cho biết: “Chúng tôi mong muốn góp phần chăm lo đời sống vật chất và một chút tinh thần để các em nhỏ đang bị bệnh có thêm sức khỏe, niềm vui. Mong muốn giúp các con bỏ điện thoại, Ipad ở bệnh viện, tôi lập ra dự án Kaydemy, học viện mini dành cho các con bị ung thư và các bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn để các con có niềm vui, đam mê thích đọc sách, vượt qua tự ti, khó khăn trong cuộc sống”.

Hiện nay, Tiệm cơm 1k nấu tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo 2 bữa ăn, vào trưa thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Bên cạnh đó, Tiệm cơm cũng tổ chức workshop vào Chủ nhật dành cho các bạn nhỏ. Bên cạnh phục vụ các bạn nhỏ tại Tiệm cơm 1k, những người vận hành thư viện sẽ xây dựng một app để các bố mẹ có thể đăng ký mượn sách, và sách sẽ được vận chuyển tới các em nhỏ.

Anh Trần Trung Kiên mong muốn góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các bệnh nhi

Chị Đặng Thị Mai Hòa, CEO của Đặng Trầm Brand, đơn vị tài trợ kinh phí xây dựng tủ sách chia sẻ: “Chúng tôi đều là những người yêu sách, nhận thấy giá trị sách mang lại có thể thay đổi cả con người, cả thế hệ, nên mong muốn góp chút sức lực cho cộng đồng và chọn Tủ sách Nhân ái là chương trình đầu tiên. Chúng tôi quyết định gây quỹ, dành toàn bộ doanh thu 10 ngày cho Tủ sách, may mắn được nhiều khách hàng thân thiết tham gia ủng hộ và đã huy động được 180 triệu đồng. Chúng tôi đánh giá đây là dự án ý nghĩa nên mong muốn có thể đồng hành lâu dài trong tương lai…”

 

Nguồn: Báo Đại biểu Nhân dân, tác giả Ng.Phương.

Link: https://daibieunhandan.vn/van-hoa-van-nghe/trao-tang-thu-vien-phuc-vu-benh-nhi-va-em-nho-hoan-canh-kho-khan-i325468/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *