Trao tặng Tủ sách Nhân ái cho các trường học huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

76
Sáng 19.01.2021, trong thời tiết se lạnh những ngày đầu năm, Biệt đội Trí Tuệ và Nhân Ái gồm những người con của quê hương Quảng Nam đã đến với Trường TH Trần Văn Ơn và TH Hùng Vương đặt tại huyện Núi Thành để thực hiện chương trình tặng sách và khuyến đọc cho các em học sinh
Lễ trao tặng sách & khuyến học cùng Siêu trí tuệ Nguyễn Thục Nữ tại trường Tiểu học Trần Văn Ơn
 
Ngồi trên xe di chuyển đến các điểm trường, cả đoàn vẫn còn xuýt xoa vì chưa quen với cái lạnh 16-17 độ nhưng khi bước xuống xe, được chào đón trong tiếng reo hò của các con, được biết các con đã xếp hàng chờ các cô chú từ sớm thì trong lòng chúng tôi cái lạnh đã bị xua tan đi hết, thay vào đó là sự ấm áp và cảm động đến lạ. Trên tay các con ai ai cũng có sẵn một tờ giấy, một quyển vở và bút vì các con biết hôm nay các con sẽ chào đón chị Thục Nữ – một người con ưu tú của Quảng Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 với bộ nhớ bách khoa hàng ngàn tác phẩm văn chương. Thục Nữ đã có những câu chuyện và chia sẻ rất tuyệt vời để giao lưu cùng các con. Các con được biết thêm những bí kíp đọc sách và phương pháp ghi nhớ hiệu quả. Bên cạnh đó, các con cũng rất hào hứng với những câu đố và những phần quà dễ thương từ cô Hương – Giám đốc kiêm hiệu trưởng Hệ thống Trung tâm Anh Ngữ và Kỹ Năng Sống Gee-o.

 
 
 
Buổi giao lưu chỉ ngắn ngủi 1h30’ cho mỗi điểm trường nhưng chúng tôi cảm nhận được trọn vẹn tình cảm, sự trân trọng của thầy cô và các con. Những tiết mục văn nghệ chào mừng được chuẩn bị công phu để chào đón các cô chú, các con cũng rất hăng hái và mạnh dạn xung phong để chia sẻ những câu chuyện về việc đọc sách của mình cho các cô chú nghe. Là những điểm trường ven biển, điều kiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của quý thầy cô thì các con có được kỹ năng tự tin và thói quen đọc khá tốt, các con có thư viện và tủ sách cho từng lớp học nhưng nguồn sách còn khá hạn hẹp, hầu hết là truyện tranh và sách tham khảo phụ vụ công tác giảng dạy. Các thầy cô giáo đều rất vui và xúc động khi được đón nhận nguồn sách tuyệt vời và chúng tôi tin rằng những cuốn sách ngày hôm nay chúng tôi trao gửi sẽ là những viên gạch đầu tiên làm nền móng vững chắc để xây dựng tâm hồn, ước mơ của các con bay cao và xa hơn.
 
 
Chân thành cảm ơn tình cảm của quý thầy cô giáo của hai điểm trường dành cho Biệt đội Trí Tuệ và Nhân Ái, hi vọng quý thầy cô luôn phát huy tốt tinh thần và nhiệt huyết để chắp cánh ước mơ cho các con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *