Trao tặng Tủ sách Nhân Ái cho học sinh huyện đảo Phú Quốc

37

Tại Trường THCS An Thới 1, thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang, Tập đoàn SENGROUP vừa trao tặng hơn 13.300 cuốn sách cho học sinh huyện đảo Phú Quốc, để hưởng ứng lời kêu gọi “Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới” của chương trình Tủ sách Nhân Ái.

Trao tặng Tủ sách Nhân Ái cho học sinh huyện đảo Phú Quốc

Đây là hoạt động cộng đồng có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, không chỉ chia sẻ tri thức, tạo dựng văn hóa đọc sách cho mọi người, qua đó chương trình có sức lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng Việt.

Ông Phan Đăng Chương, Giám đốc Điều hành chương trình Tủ sách Nhân Ái, thông tin chỉ trong 2 năm qua ban tổ chức Tủ sách Nhân Ái đã đem đến hơn 35 vạn quyển sách đến hơn 45 tỉnh thành trên cả nước. Đó là sự cố gắng của cộng đồng những người yêu sách và khát vọng đem những điều bổ ích mà mình đã đọc được, học được từ nguồn tri thức quý giá sẻ chia cho tất cả mọi người. Họ đã đến với mọi tầng lớp và cộng đồng trong xã hội, từ những em học sinh, công nhân, tu viện, nhà chùa, nhà thờ, cô nhi viện, bệnh viện…và cả tù nhân để trao đến cho họ niềm tin, hi vọng vào tương lai bằng thế giới tri thức.

Việc tặng sách cho các trường trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc có ý nghĩa khơi gợi văn hoá đọc trong nhà trường và lan tỏa giá trị văn hoá cho cộng đồng.

“Mỗi chuyến đi còn có những tình nguyện viên đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và khơi gợi niềm đam mê đọc sách cho mọi người. Đó có thể là thành viên của ban tổ chức, giới nghệ sĩ hay đôi khi là những anh chị tình nguyện viên đã từng được nhận sự sẻ chia từ Tủ sách Nhân Ái”, ông Chương chia sẻ.

Ông Chương thông tin thêm, đồng hành cùng chương trình, có sự góp mặt tích cực của đội ngũ tình nguyện viên, sự đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm và các nhà doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn SENGROUP, cho biết Phú Quốc là nơi thí điểm đầu tiên và chắc chắn sẽ không phải là nơi cuối cùng công ty thực hiện chương trình Tủ sách Nhân Ái, công ty sẽ đồng hành cùng chương trình để đem càng nhiều tri thức và ước mơ đến khắp mọi miền đất nước, dù bạn giàu hay bạn nghèo thì tôi tin rằng một cuốn sách giá trị trong một thời điểm phù hợp cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn”.

Dịp này SENGROUP đã gửi đến tất cả các học sinh huyện đảo Phú Quốc những cuốn sách bổ ích về khoa học, giáo dục, tâm lý, nhân ái…phù hợp với lứa tuổi và được chương trình Tủ sách Nhân Ái xét duyệt nghiêm khắc.

Hoa hậu Ngọc Hân- đại sứ của chương trình Tủ sách Nhân Ái giao lưu cùng học sinh

Trong khuôn khổ của chương trình kỷ lục gia thế giới về siêu trí nhớ Dương Anh Vũ cùng hoa hậu Ngọc Hân là những đại sứ cùng chia sẻ với các em về bí quyết, kinh nghiệm cũng như giá trị của việc đọc sách.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Kiên Giang, chia sẻ đọc sách không chỉ mở mang kiến thức cho bản thân mà còn chia sẻ những điều bổ ích cho người thân, bạn bè và xã hội. Hiện các thư viện trên địa bàn còn thiếu sách phục vụ như cầu đọc cho các em và giáo viên tham khảo. Việc tặng sách cho các trường trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc có ý nghĩa khơi gợi văn hoá đọc trong nhà trường và lan tỏa giá trị văn hoá cho cộng đồng.

Nguồn: Báo Saigonpress

Tác giả: Phương Vũ

Link: https://saigonpress.net/giao-duc/trao-tang-tu-sach-nhan-ai-cho-hoc-sinh-huyen-dao-phu-quoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *