TSNA trao tặng 03 thư viện cho các trường học huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

82
Ngay trước lúc siêu bão Noru ập vào bờ biển Trung Bộ, một buổi chiều êm ả nắng đã được ưu ái dành cho chương trình Tủ sách Nhân ái Hàm Tân vào chiều ngày 26.9.2022.
 
 
Tại buổi lễ, 03 thư viện với hơn 2800 cuốn sách hay trị giá 150 triệu đồng đã được trao tặng cho 03 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân (Tiểu học Sơn Mỹ 1, Tiểu học Sơn Mỹ 2 và THCS Sơn Mỹ). Đây là sự đồng hành tài trợ vô cùng đáng quý của AES Việt Nam. Tập đoàn AES có trụ sở tại Mỹ, hiện nằm trong danh sách 500 tập đoàn năng lượng lớn nhất toàn cầu do tạp chí Fotune xếp hạng, đang nỗ lực góp phần thúc đẩy tương lai ngành năng lượng. Tại Việt Nam, AES cũng rất coi trọng các hoạt động cộng đồng với rất nhiều chương trình hỗ trợ hệ thống máy bơm, lọc nước sạch cho người dân Sơn Mỹ, trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Hàm Tân và hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận.
 

 
Từ năm nay (2022-2024), AES Việt Nam dành một phần lớn nguồn phúc lợi để đồng hành cùng Chương trình Tủ sách Nhân ái nhằm hỗ trợ nguồn học liệu chất lượng cho các trường học, các giải pháp khuyến đọc nhằm góp phần xây dựng thói quen đọc sách và năng lực tự học cho các em học sinh huyện Hàm Tân. Đây là một hướng đi rất hữu ích cho các doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động CSR, bởi muốn tạo ra những sự thay đổi đột phá cho một địa phương hay một quốc gia, trước hết cần bắt đầu từ việc tạo ra những thay đổi tích cực trong sự đọc, sự học của các thế hệ trẻ.
 
 
Khi giao lưu với chú Phu Sách, các bạn học sinh trường Tiểu học Sơn Mỹ 1 đã cho thấy sự tự tin và hòa đồng khi trả lời và chia sẻ quan điểm cá nhân rất hăng hái. Có bạn học sinh lớp 3 đã hiểu được rằng đọc sách giúp phát triển năng lực cho các em, trong đó quan trọng nhất là năng lực tự học. Cứ thế từ mỗi ý kiến của các bạn, buổi giao lưu lại được phát triển thêm nhiều hướng và nội dung hấp dẫn.

Sau buổi giao lưu khuyến đọc trước sân trường, Chương trình Tủ sách Nhân ái đã tổ chức một tiết đọc sách mẫu cho các bạn học sinh lớp 1 tại lớp. Buổi đọc sách do cô Ngọc Anh – một trong những cộng tác viên giàu tâm huyết nhất của Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ thực hiện. Dù mới chỉ lần đầu gặp nhau nhưng với cách làm quen, cách thu hút và dẫn dắt tâm trí trẻ và đặc biệt là cách đọc sách rất lôi cuốn của cô Ngọc Anh mà các bạn nhanh chóng nhập tâm trọn vẹn vào câu chuyện. Điều này cho thấy người lớn chúng ta không có quyền đổ lỗi cho trẻ không thích hay lười đọc sách mà lỗi là ở chúng ta. Chỉ cần thầy cô và bố mẹ hiểu các con và nắm được phương pháp phù hợp thì sẽ rất dễ dàng đưa các con vào thế giới kỳ thú của những cuốn sách hay.
 
Hy vọng, sau khi có được nguồn sách chất lượng, các trường sẽ từng bước khai thác hiệu quả, giúp cho các em học sinh Sơn Mỹ có được một kênh tự học hiệu quả và một kênh giải trí bổ ích.
Một lần nữa, thay mặt chương trình cảm ơn những sự chia sẻ quý báu của AES Việt Nam hướng về sự đọc, sự học của các em học sinh. Cảm ơn chị Lan và anh Bảo đã có sự phối hợp hiệu quả với Tủ sách Nhân ái. Cảm ơn Chị Thắng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận đã kết nối chương trình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *