TSNA trao tặng 116 tủ sách cho các trường học miền núi tỉnh Lai Châu

76
Hôm nay (19/6/2020), 116 tủ sách trị giá gần 200 triệu đồng với sự đóng góp của nhiều nhà nhân ái đã được trao tặng cho 06 trường khó khăn của tỉnh Lai Châu. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, Công an tỉnh Lai Châu, trường Tiểu học số 2, TP Lai Châu và Chương trình Tủ sách Nhân ái.
 
Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, bà Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Chương trình Tủ sách Nhân ái đã góp phần nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc, khơi gợi hứng thú và năng lực tự học cho học sinh. Qua đó, tạo lập cho học sinh thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cộng đồng”. Đồng chí cũng đề nghị: “các trường học, các thầy, cô giáo và cha mẹ học sinh hãy tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc trong mỗi học sinh, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc.”
 
 
Sau phần trao tặng sách ngoài sân trường, các chuyên gia của Tủ sách Nhân ái còn có buổi chia sẻ và tập huấn cách thức tổ chức các hoạt động đọc sách cùng với các Thầy cô giáo của 06 trường nhận sách. Những giải pháp và kinh nghiệm khuyến đọc do anh Trần Thanh Hoài chia sẻ đã nhận được sự lắng nghe rất tâm đắc từ các thầy cô giáo.
 
Đặc biệt các thầy cô đại diện các trường đã rất hăng hái chia sẻ câu chuyện của trường mình, cả những điều đã làm được và những điều chưa làm được. Đặc biệt cô giáo Thủy Tím Li Lưu một cô giáo hiếm có không chỉ ở Lai Châu mà còn trên cả nước – một giáo viên dạy thể dục nhưng là đầu tàu, người tiên phong trong việc xây dựng văn hóa đọc không chỉ ở trường mà còn ở các bản làng. Cô Thủy còn mang sách lên tặng cho trường Tiểu học số 2 TP Lai Châu – với cuốn sách đặc biệt Không gục ngã của chị Nguyễn Bích Lan.
 
 
Từ nay, các lớp học ở 06 trường được tài trợ đã có những tủ sách xinh xắn trong mỗi lớp học để mang thư viện, mang sách tới tận tay học sinh, giúp học sinh chủ động và tiện lợi hơn khi mượn đọc sách.
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *