TSNA trao tặng 164 tủ sách cho 8 trường học huyện Cái Nước – tỉnh Cà Mau

104
12.11.2020
Có những sự sắp đặt như là định mệnh. Sau đúng 02 năm những tủ sách đầu tiên được gieo mầm ở trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bởi một đồng chí Công an TP Cà Mau (bạn PL Thiện), ngày 12.11 năm nay Tủ Sách Nhân Ái trở lại Cà Mau với 164 tủ sách cho 8 trường học (gồm cả Tiểu học – THCS – THPT) của huyện Cái Nước. Và lần này cũng vẫn tiếp tục các anh Công an tỉnh Cà Mau là người kết nối, với quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn.
Anh Nguyễn Anh Tuấn – Đại diện TSNA trao tặng sách cho các trường
 
 
Trước 10 ngày (03/11), Chương trình Tủ sách Nhân ái đã có buổi chia sẻ online qua zoom về cách thức xây dựng hệ sinh thái đọc sách cho các thầy cô đại diện các trường. Tham gia buổi chia sẻ còn có anh Hoàng Trọng Thủy – Trưởng đại diện Văn phòng Dự án Zhishan Foundation với mô hình Thư viện thân thiện – “Làm bạn với sách” đã triển khai hiệu quả hơn 10 năm qua ở các tỉnh miền Trung.
 
Tiếp đó, các trường cũng đã hoàn tất các khâu chuẩn bị gồm trang bị tủ/giá sách trong các lớp học, triển khai tiết đọc sách trong thời khóa biểu hàng tuần.
Chính vì vậy, hôm qua lễ trao tặng sách đã diễn ra với một khí thế nhiệt huyết sau bao ngày đón đợi. Các anh chị Công an tỉnh Cà Mau không chỉ là người kết nối mà còn đóng góp các tiết mục văn nghệ để góp vui cùng chương trình. Không khí buổi lễ còn được đẩy lên cao trào với ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” do ca sỹ Lâm Trí Tú thể hiện.
 
Đặc biệt, phần được các bạn học sinh mong chờ nhất chính là giao lưu chia sẻ, truyền cảm hứng của Kỷ lục gia trí nhớ thế giới – Dương Anh Vũ Dương Anh Vũ (một trong 12 thành viên Ban điều hành TSNA) và bạn Lương Tuấn Phi (Tuan Phi Luong) – Thành viên Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam 2019. Những câu chuyện về tuổi thơ và hành trình vượt lên chiến thắng chính mình của hai bạn đã truyền cảm hứng mạnh mẽ và để lại những dư âm sâu sắc trong tâm trí các bạn học sinh và thầy cô huyện Cái Nước. Đó là những minh chứng sinh động cho chân lý: Không gì là không thể, chỉ cần có phương pháp đúng và một nghị lực bền bỉ!
 
Mong rằng 164 tủ sách với hơn 7000 cuốn sách hay và những câu chuyện truyền cảm hứng đó sẽ là những đòn bẩy cho khát vọng vươn lên và thức tỉnh mục đích sống cho các bạn học sinh nơi mảnh đất cực Nam của Tổ quốc.
 
Một lần nữa, Chương trình Tủ sách Nhân ái xin được gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, các nhà nhân ái đã chung tay góp sách cho các em học sinh Cà Mau. Cảm ơn Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, Phòng Giáo dục và Huyện đoàn huyện Cái Nước đã phối hợp rất nhiệt tình và chu đáo để chương trình diễn ra thành công.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *