TSNA trao tặng 27 thư viện cho 27 trường học trên huyện đảo Phú Quốc

76
Ngày 19/1/2019, 27 thư viện tương đương 338 tủ sách, với 13.314 cuốn sách hay, trị giá 578.110.500 đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sen Group tài trợ đã được trao tặng cho toàn bộ 27 trường học trên huyện đảo Phú Quốc.
Tập đoàn Sen Group và Chương trình Tủ sách Nhân ái trao tặng sách cho 27 trường học
 
Sen Group là một doanh nghiệp đã đồng hành chia sẻ trách nhiệm xã hội cùng TỦ SÁCH NHÂN ÁI từ ba năm nay. Sau nhiều đợt vừa đóng góp vừa tìm hiểu về chương trình, lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định triển khai một chương trình lớn cho toàn bộ các trường học tại huyện đảo Phú Quốc – nơi doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh. Đây thực sự là một hướng đi giàu tính nhân văn mà các doanh nghiệp tại các địa phương trên cả nước nên suy nghĩ. Hơn lúc nào hết, hàng triệu học sinh Việt Nam, nhất là ở các vùng nông thôn, miền núi, miền biển, đang thực sự rất đói-khát sách. Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết trung bình một người dân Việt Nam, đọc 4 cuốn/ năm, trong đó 2,8 cuốn là sách giáo khoa và 1,2 cuốn là sách khác. Bộ Văn hóa- Thể thao & du lịch đưa ra con số trung bình mỗi năm mỗi người Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách và số sách phân bổ tại các thư viện bình quân là 0,35 bản/ người. Còn Hội Xuất bản Việt Nam khẳng định sách giáo khoa và sách tham khảo học đường chiếm đến 80% số lượng sách trên thị trường, số còn lại chia đều trên số dân đọc sách chỉ được khoảng 1 quyển/ người/ năm. Số liệu bình quân đã thấp vậy, nghĩa là số liệu thực tế ở các vùng nông thôn, miền núi còn thấp hơn nhiều.
 
Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI với lời kêu gọi “Trao cho đứa trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới” đã và đang nhận được rất nhiều sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Bởi lẽ, sứ mệnh của các doanh nghiệp chân chính không chỉ là giải quyết các vấn đề của khách hàng, mà còn phải hướng đến giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, đất nước. Đó là niềm mong mỏi chung của tất cả chúng ta.
 
Với chương trình lần này, Phú Quốc là địa phương cấp huyện thứ 2 của cả nước (sau Nghi Xuân) được phủ sách chỉ trong một ngày.  Ngày 05/01 vừa qua, đại diện BĐH Chương trình đã có buổi gặp mặt và làm việc với Phòng GDĐT huyện Phú Quốc và 27 thầy cô Hiệu trưởng của 27 trường từ Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện. Các nội dung quan trọng về công tác phối hợp và các giải pháp khuyến đọc đã được hai bên thống nhất thực hiện.
 
Đặc biệt, để chương trình tạo dấu ấn đậm nét trong đông đảo thầy trò Phú Quốc, Tập đoàn Sengroup đã mời hai Đại sứ văn hóa đọc của Tủ sách Nhân ái là Hoa Hậu Việt Nam 2010 – Ngọc Hân và Kỷ lục gia trí nhớ thế giới – Dương Anh Vũ cùng hội ngộ để truyền cảm hứng đọc sách và bí quyết học giỏi cho các bạn học sinh Phú Quốc.
Như vậy, chỉ trong 01 ngày, toàn bộ 27 trường học trên huyện đảo Phú Quốc đã có đủ tủ sách và thư viện để tổ chức các hoạt động đọc sách nhằm phát triển văn hóa đọc cho các em học sinh.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *